SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Ngăn ngừa cận thị trước thềm năm học mới

Ngăn ngừa cận thị trước thềm năm học mới

GiadinhNet - Sau kỳ nghỉ hè, không ít trẻ bước vào năm học mới với đôi mắt mờ hơn. Lúc này nhiều bậc phụ huynh mới vội vàng đưa con em đi khám và được biết, mắt của con mình đã “tăng độ”.

Nguyên nhân khiến mắt trẻ dễ “tăng độ”
 
Nhiều phụ huynh băn khoăn vì sao cứ sau kỳ nghỉ hè thì con lại dễ bị cận thị, tăng độ hoặc nhanh mỏi mắt khi đi học trở lại. Thật ra, chính thói quen và các hoạt động kém lành mạnh trong những ngày hè là nguyên nhân khiến mắt các em yếu đi, như: đọc sách, truyện trong môi trường thiếu ánh sáng hay với với cự ly gần trong thời gian dài; chơi game trên điện thoại, trên máy vi tính; xem tivi… quá nhiều khiến mắt phải điều tiết liên tục, gây mệt mỏi, đau, nhức mắt.
 
Ngăn ngừa cận thị trước thềm năm học mới 1
Thói quen và các hoạt động kém lành mạnh trong hè khiến mắt trẻ yếu đi.
 
Cho trẻ đeo kính là biện pháp tất yếu các phụ huynh áp dụng khi biết con mình bị cận thị. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cận thị không đơn giản chỉ là một tật khúc xạ mà cứ đeo kính vào là ổn. Bởi nếu bị mắc cận thị trong thời gian dài sẽ gây suy giảm chức năng thị giác.
 
Bí quyết để mẹ chăm sóc và bảo vệ mắt cho con yêu
 
Các chuyên gia nhãn khoa cho rằng, để giảm nguy cơ bị cận thị tiến triển, cần phải làm sao để tránh tình trạng mắt phải điều tiết quá mức, tức là giảm thời gian và cường độ làm việc của mắt, giúp mắt được thư giãn:
 
- Hạn chế thời gian xem tivi, chơi game trên máy vi tính, điện thoại di động... để mắt không phải điều tiết liên tục. Điều chỉnh tư thế ngồi học, cần để trẻ học dưới ánh sáng đảm bảo chất lượng.
 
- Tăng cường các hoạt động ngoài trời như cắm trại, đi du lịch (nếu có thể). Tuy nhiên, cần lưu ý bảo vệ mắt các em trước tác hại của ánh nắng mặt trời.
 
- Tăng cường dinh dưỡng cho mắt bằng việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, E… Gần đây, rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh quả Việt Quất ở Châu Âu (tên khoa học: Vaccinium myrtillus) có hàm lượng vitamin và các chất chống ôxy hóa cực kỳ phong phú. Bên cạnh đó, Việt Quất chứa tới 85% anthocyanosid có hiệu quả rất lớn trong việc chăm sóc mắt, ngăn ngừa cận thị và cận thị tiến triển, tăng cường thị lực cho mắt.
 
 
Quả Việt Quất có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, đặc biệt là với mắt.
 
Hiện nay, một công ty dược có uy tín tại Việt Nam đã nhập khẩu Cao Việt Quất từ tập đoàn Chr. Hansen có truyền thống trên 100 năm và là thương hiệu được các nước trên thế giới tin dùng về nguồn quả Việt Quất và Cao Việt Quất đông lạnh. Với công nghệ bào chế hiện đại, hoạt chất anthocyanosid đã được đưa vào sản phẩm dưới dạng viên hoàn tăng hấp thụ tối đa khi vào cơ thể, hiệu quả trong việc phòng ngừa cận thị và giảm cận thị tiến triển. Đây được xem như một bí quyết để các bậc phụ huynh chăm sóc và bảo vệ mắt cho con yêu, giúp con đạt kết quả học tập cao trong năm học mới./