SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nên sử dụng xe đẩy cho bé vào thời điểm nào?

Nên sử dụng xe đẩy cho bé vào thời điểm nào?

Hiện nay xe đẩy bé chính là một trong những sản phẩm quan trọng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ của các gia đình, tuy nhiên ta nên chọn đúng thời điểm để việc sử dụng này không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Khi gia đình có thêm một đứa trẻ, đồng nghĩa với việc phải vất vả thêm trong khoản chăm sóc bé, nhất là với những ông bố bà mẹ trẻ. Hiện nay có khá nhiều những sản phẩm hỗ trợ để chăm sóc con như xe đẩy em bé, một thiết bị hết sức tiện lợi để chúng ta chăm bẵm con mình khi ở nhà cũng như khi ra ngoài. Tuy nhiên vấn đề là nên dùng vào thời điểm nào thì hợp lý nhất.

xe đẩy em bé

Trẻ sơ sinh đến 1 tháng tuổi, ta không nên để trẻ ra ngoài cũng như không nên đặt trẻ lên xe đẩy, bởi giai đoạn này sức khỏe của trẻ còn rất nhạy cảm, cơ thể và các bộ phận của bé vẫn còn rất non yếu rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực từ phía môi trường bên ngoài chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên cho bé ra ngoài trong giai đoạn này.

Trong giai đoạn bé 2 tháng tuổi mẹ cũng nên bắt đầu cho bé ra ngoài để ngắm nhìn những cảnh vật xung quanh điều này rất tốt cho sự phát triển trí não các giác quan và thể chất của bé, do đó ở thời điểm này dùng xe đẩy em bé đã cần thiết.

Tuy nhiên mẹ cũng nên cho bé ra ngoài theo những khung giờ nhất định đối với trẻ có độ tuổi từ 2 tháng đến 6 tháng tuổi. Chúng ta cũng nên nhớ rằng cho con nằm xe đẩy để đi dạo sẽ rất tốt cho sự phát triển của não bộ và các giác quan, nhưng không nên lạm dụng xe đẩy quá nhiều mỗi ngày, mà trẻ cũng cần sự nâng niu và âu yếm của người thân để có thể phát triển một cách toàn diện về tinh thần và thể chất.

Cân đối thời gian sử dụng cũng như quan tâm bé nhiều hơn, không nên để bé trên xe đẩy quá nhiều là giải pháp tốt nhất giúp cho chúng ta giúp trẻ phát triển một cách hiệu quả và tích cực nhất.