Trang chủ » Nên làm gì trước khi chuẩn bị thủ tục để thành lập doanh nghiệp

Nên làm gì trước khi chuẩn bị thủ tục để thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 08-05-2018 12:19:24)
icon facebook   icon google plus  
Mặc dù thực hiện đúng thủ tục để thành lập doanh nghiệp là điều quan trọng để bạn có thể hoàn thành giấc mơ kinh doanh của mình. Thế nhưng, trước khi thực hiện thủ tục thì bạn cần phải biết được mình cần chuẩn bị những gì làm tiền để cho sự ra đời của doanh nghiệp mình.

Có rất nhiều doanh nghiệp thuận lợi thành lập là nhờ vào sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này đã dần có một vị trí quan trọng trong việc thực hiện các thủ tục hay tư vấn thông tin cho doanh nghiệp hiện nay.

Nên làm gì trước khi chuẩn bị thủ tục để thành lập doanh nghiệp

Trước khi bạn làm thủ tục để thành lập doanh nghiệp thì sự chuẩn bị ban đầu đóng vai trò rất quan trọng. Bạn chuẩn bị tốt, đầy đủ thông tin thì doanh nghiệp thành lập cũng nhanh chóng và đơn giản hơn. Vậy, nên chuẩn bị những gì cho sự thành lập doanh nghiệp hiện nay.

Cân nhắc loại hình doanh nghiệp

Pháp luật Việt Nam quy định doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều loại hình doanh nghiệp để thành lập. Nhưng, loại hình doanh nghiệp nào thực sự phù hợp với điều kiện mình đang có mới là điều cốt lõi cho việc cân nhắc và lựa chọn. Chọn đúng loại hình doanh nghiệp giúp bạn biết được cần chuẩn bị những gì khi làm thủ tục để thành lập doanh nghiệp và cũng giúp bạn biết được loại hình đó có đặc điểm như thế nào mà chuẩn bị cho tốt hơn.

Chọn ngành nghề

Với một nền kinh tế thị trường như hiện nay thì sẽ có rất nhiều ngành nghề để bạn có thể đăng ký kinh doanh. Nhưng, không  phải bạn có thể lựa chọn  mọi ngành nghề để kinh doanh.Một ngành nghề khác nhau đòi hỏi điều kiện, trình độ, vốn kinh doanh khác nhau. Thế mạnh của bạn là ở đâu thì bạn mới có thể biết để lựa chọn ngành nghề cho đúng. Tuy nhiên, điều bạn cần phải biết chính là chọn nghề phải chọn nghề kinh doanh hợp pháp, không nằm trong danh sách bị pháp luật cấm kinh doanh. Đó mới là điều quan trọng. Hơn thế nữa, nếu lựa chọn ngành nghề nào để kinh doanh thì bạn phải xác định là ngành nghề đó có tiềm năng phát triển hay không và nếu kinh doanh thì nên lựa chọn hướng đi nào mới thực sự có tương lai. Điều này nếu như bạn không xem xét cẩn thận thì hiệu quả kinh doanh sẽ không cao nếu không muốn nói là có thể bạn sẽ đối mặt với nguy cơ thua lỗ.

Tìm người đồng sáng lập

Nếu bạn thành lập loại hình doanh nghiệp có nhiều người tham gia sáng lập như: công ty cổ phần hay công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì việc tìm người đồng sáng lập là việc bạn cần phải làm trước khi chuẩn bị thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Bạn nên tìm người có cùng chí hướng, có kiến thức và kinh nghiệm đối với ngành nghề kinh doanh để có được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình kinh doanh. Với những người có tiềm lực kinh tế và các mối quan hệ xã hội rộng thì bạn cũng không nên bỏ qua. Đó sẽ là sự chống đỡ rất hiệu quả trong trường hợp việc kinh doanh của công ty có khó khăn.

Nói tóm lại, việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh và tìm người đồng sáng lập là công việc bạn nên làm khi chuẩn bị thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Nó sẽ giúp bạn hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi hơn đấy.