• Chia sẻ
  • Muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Singapore phải làm sao?

Muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Singapore phải làm sao?

Chắc các bạn đã biết, Singapore là một trong những quốc gia đáng sống: nền kinh tế phát triển vượt bậc, dịch vụ y tế, giáo dục tốt nhất… Bên cạnh đó, Singapore còn được ví như ngôi nhà khởi nghiệp với hệ thống thuế thấp nhất, đứng đầu thế giới; chính sách mở cửa cho dân nhập cư…Vậy, nếu muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp thì phải thực hiện như thế nào?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ chia sẻ., tư vấn các thông tin liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp mà bạn đang lo lắng. Chắc chắn là bạn sẽ có được một doanh nghiệp hợp pháp khi tìm đến dịch vụ chúng tôi.

Muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp ở Singapore phải làm sao?

Bạn là người Việt Nam, trong một dịp may nào đó bạn phát hiện ra một ý tưởng kinh doanh ở miền đất hứa này và muốn biến giấc mơ của mình thành hiện thực…hiển nhiên bạn sẽ phải thành lập một công ty hay lớn hơn là một doanh nghiệp để phát triển giấc mơ đó. Vậy bạn phải làm sao để thành lập một công ty ở nước ngoài trong khi bạn không phải là dân bản xứ? Chúng tôi là những người Việt Nam đang sống và làm việc tại Singapore, chúng tôi am hiểu rất rõ về luật lệ ở quốc gia này, chúng tôi sẵn lòng chia sẻ cho bạn  về các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore.

Trước hết, chúng tôi sẽ nói về vài loại hình công ty tại Singapore mà bạn có thể đăng ký: Bạn có thể đăng ký văn phòng đại diện ở Singagpore hay văn phòng chi nhánh ở Singagpore hoặc là công ty trách nhiệm hữu hạn ( lưu ý là bạn phải có ít nhất 2 cổ đông và tối đa là 50 cổ đông).

Và để mở một công ty ở Singagpore bạn cần những điều kiện sau: Bạn cần 1 giám đốc chỉ định là người Singapore( người này sẽ chịu trách nhiệm pháp lý trước những gì bạn làm nên quyền hạn và nghĩa vụ của người này sẽ liên quan trực tiếp đến công ty) , 1 thư ký chỉ định người Singapore, 1 địa chỉ văn phòng ở Singapore, vốn điều lệ tối thiểu 1$ ( không giới hạn mức tối đa). Sau khi đã có những yếu tố trên thì bạn phải thông qua một văn phòng luật được cấp phép đăng ký giúp bạn vì ở Singapore bạn không cho phép cá nhân hay công ty nước ngoài mở tài khoản ngân hàng cho công ty, đồng nghĩa với việc bạn không thể tự đăng ký công ty.

Ở Việt Nam hay Singapore thì bạn cũng chỉ mất 3 ngày làm việc sau khi hoàn tất các thủ tục cơ bản: cung cấp tên công ty,hộ chiếu, giấy xác nhận địa chỉ cư trú, phí thành lập, phí thuê giám đốc, thư ký, thuê địa điểm và tiền đặt cọc.

Chúng tôi sẽ nói rõ thêm một chút về chi phí đăng ký công ty ở Singapore. Chi phí thành lập công ty gồm 2 khoản: phí nộp 1 lần ( bao gồm phí đăng ký thành lập, cộng phí đăng ký địa chỉ, phí thuê giám đốc, thư ký và tiền đặt cọc)  và phí duy trì ( phí nộp khi bạn không trực tiếp qua Singapore và phải nhờ đến Giám đốc và các bộ phận có liên quan làm giúp).

Bạn có thể tự hoàn thành các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Singapore theo chỉ dẫn như trên, nhưng sẽ có chút khó khăn vì bạn là người nước ngoài. Do đó, để việc đăng ký được thuận lợi và nhanh chóng tôi khuyên bạn nên tìm một công ty dịch vụ của nước bạn tại Singapore uy tín để nhờ họ giúp đỡ thì tốt nhất.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích và chắc hẳn nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Singapore.