SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Mùa mưa về và hoạt động kiểm định chống sét

Mùa mưa về và hoạt động kiểm định chống sét

Thông thường, trời mưa thường kèm theo các hiện tượng thiên nhiên, tiêu biểu là sét, dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người. Việc lắp đặt thiết bị chống sét đồng thời kiểm định chống sét thương xuyên chính là một trong những phương án tối ưu nhất giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình mình.

1. Tại sao phải chống sét trong thời tiết này?

Mưa là một kiểu thời tiết vô cùng phổ biến ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, khi mưa đến bất chợt mà không do bất kỳ yếu tố nào như bão, không khí lạnh,… gây nên, mưa rất hay đi kèm với sấm sét. Sấm sét được tạo ra do việc va chạm của các đám mây tích điện trái dấu nhau bên ngoài khí quyển. “Tai nạn” này tạo ra luồng điện cực lớn phóng ra bên ngoài không gian, cụ thể là xuống bề mặt Trái Đất. Sấm không nguy hiểm, vì sấm chỉ là âm thanh của vụ va chạm ấy; nhưng sét cực kỳ nguy hiểm vì nó mang trong mình nguồn điện vô cùng cao. Người ta chia sét ra làm ba loại chính như sau:

Sét đánh trực tiếp là sét đánh thẳng vào các sự vật xuất hiện trong tầm ảnh hưởng của nó, có thể là cây cối, nhà cửa, động vật và thậm chí là con người. Trường hợp nào bị sét đánh trúng, tính mạng coi như khó có thể giữ được.

Sét đánh gián tiếp là sét đánh thông qua việc dẫn truyền vào các loại đường dây nối từ bên ngoài vào nhà như dây diện, dây cáp truyền hình, dây cáp internet,… Loại sét này thường gây hư hỏng cho các vật dụng trong nhà, cũng có một phần gây nguy hiểm nếu chủ nhà không kịp thời xử lý.

kiểm định chống sét

Sét cảm ứng là sét gây ảnh hưởng đến các thiết bị nối mạng như điện thoại, máy tính bảng,… Thuộc loại sét này có sét tĩnh điện vô cùng đáng sợ với các cửa hàng xăng dầu,…

Tóm lại, dù là loại sét nào cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sinh hoạt của chúng ta. Việc chống sét là hoàn toàn cần thiết.

2. Kiểm định chống sét thế nào?

Một bộ dụng cụ chống sét được lắp đặt ở gia đình, tại nơi làm việc, các tòa cao ốc,… sẽ đảm bảo các tình huống xấu nhất không xảy đến với chúng ta, làm tổn hại đến người và của. Đặc biệt hơn đối với các công trình quy mô lớn, việc không chống sét đúng quy định sẽ bị quy vào tội vi phạm điều luật an toàn cháy nổ, sẽ bị phạt tiền hoặc thậm chí là dừng luôn việc thi công. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Thiết bị chống sét cũng có những lúc hư hỏng hoặc không hoạt động, và việc kiểm định chống sét định kỳ hàng năm là việc làm không thể thiếu. Quá trình này sẽ giúp ổn định hoạt động của thiết bị chống sét, cũng như đảm bảo nó vẫn đang giữ vững an toàn trong thời tiết xấu cho ngôi nhà của bạn. Kiểm định chống sét được thực hiện bài bản cung quy mô rõ ràng, chắc chắn không có yếu tố gây nguy hiểm nào có thể bị bỏ sót.

Thực tế, thiên nhiên có nhiều mối nguy hiểm mà chúng ta chẳng mấy khi quan tâm đến, và sét chính là một yếu tố thể hiện rõ sức mạnh của người bạn này. Chỉ là chúng ta hãy tự bảo vệ bản thân mình trước khi những điều đáng tiếc xảy đến trong mùa mưa bão đang đến.