SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Mua khay cơm nhựa cần quan tâm tới yếu tố nào

Mua khay cơm nhựa cần quan tâm tới yếu tố nào

Chọn mua khay cơm nhựa thì cần phải quan tâm đến yếu tố nào? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Các loại khay cơm nhựa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chọn mua khay cơm nhựa thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố nếu không muốn chọn phải các loại khay cơm nhựa có nhiễm chất độc, gây nguy hiểm đến sức khỏe của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua khay cơm nhựa, bạn tham khảo nhé!

Mua khay cơm nhựa cần quan tâm tới yếu tố nào?

2 yếu tố quan trọng khi chọn mua khay cơm nhựa

Một chiếc khay cơm nhựa an toàn là một chiếc khay cơm đảm bảo chất lượng. Khi mua khay cơm nhựa bên cạnh việc xem xét về kiểu dáng, kích thước, mẫu mã của khay cơm thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến những yếu tố như: chất lượng của khay cơm nhựa là như thế nào, khay cơm nhựa này do ai sản xuất, khả năng chống chịu nhiệt của khay cơm nhựa ra sao, thời gian bảo hành bao lâu,… Trong số các yếu tố kể trên thì chúng tôi nghĩ 2 yếu tố quan trọng khi chọn mua khay cơm nhựa đó là:

- Chất lượng của khay cơm nhựa:

Khay cơm nhựa an toàn là khay cơm nhựa không có chứa chất dioxins. Đây là một loại hóa chất có thể gây ung thư cho người sử dụng. Khi chọn mua khay cơm nhựa thì bạn nên đọc kỹ những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp ghi chú trên nhãn của sản phẩm. Trong đó sẽ ghi đầy đủ thành phần chính có trong khay cơm nhựa mà bạn định mua là gì. Hãy chọn mua những loại khay cơm nhựa không có chất gây hại để đảm bảo an toàn sức khỏe.

- Nhiệt độ của khay cơm nhựa có thể chịu được:

Yếu tố nhiệt độ cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua khay cơm nhựa. Với những đơn vị cung cấp khay cơm nhựa uy tín thì nhà sản xuất sẽ cẩn thận ghi mức nhiệt độ phù hợp mà khay cơm nhựa có thể chống chịu được. Nếu đựng đồ ăn vượt quá mức nhiệt độ này thì không những sẽ làm hỏng khay nhựa mà còn tiết ra những chất ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Lời khuyên của chúng tôi là khi dùng khay cơm bằng nhựa thì bạn nên để nguội thức ăn về khoảng 80%. Sau đó mới cho thức ăn lên khay cơm nhựa để sử dụng. Có như vậy không bao giờ lo là nhựa có thể bám dính vào thức ăn.

Cách mua khay cơm nhựa an toàn chất lượng

- Tìm nơi bán uy tín

Chọn mua khay cơm nhựa chất lượng tốt thì bạn nên tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín để mua. Bạn có thể lên trên mạng tìm hiểu về các thông tin của khay cơm nhựa, sau đó mới tiến hành mua. Nên mua ở những nơi chuyên cung cấp đồ tiêu dùng. Ở đây bạn có rất nhiều lựa chọn cho các sản phẩm nhựa cũng như khay cơm nhựa sử dụng.

- Xem chất liệu nhựa là gì?

Muốn biết khay cơm nhựa được làm từ gì, có chứa chất nhiễm độc hay không thì phải xem ký hiệu ghi chú ở bên dưới đáy của khay nhựa. Đối với những loại khay nhựa sử dụng một lần thì bạn cũng chỉ nên dùng duy một lần đó thôi. Việc tái sử dụng khay nhựa dùng một lần sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên dùng khay cơm nhựa có các ký hiệu như sau:

+ (2) nhựa HDPE

+ (5) nhựa PP

Đây là hai loại nhựa tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Chọn mua khay cơm nhựa hãy cẩn thận một chút, lưu ý một chút những điều hướng dẫn trên đây là bạn cứ yên tâm dùng mà không lo ngại rằng sẽ bị nhiễm độc. Các khay cơm nhựa có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau với số ngăn đa dạng. Bạn có thể tìm mua được các loại khay cơm nhựa cũng vô cùng dễ dàng.

Hy vọng những thông tin trên đây về khay cơm nhựa đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn lựa chọn mua được loại khay cơm nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cũng như phải đảm bảo được chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!