Trang chủ » Một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2

Một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2

(Ngày đăng: 13-04-2018 08:35:59)
icon facebook   icon google plus  
Nhằm tránh việc lãng phí và dư thừa khi tiến hành sơn nhà thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tính toán, định mức xem một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2 và tổng diện tích ngôi nhà cần số lượng bao nhiêu thùng sơn là phù hợp.

Việc xác đinhh một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2 nghe qua thì dễ nhưng để làm được là khá khó khăn, chỉ những thợ có kinh nghiệm trong ngành này mới có thể dự đoán được độ chính xác tương đối. Tuy nhiên, số lượng sơn để dùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại sơn bạn đang dùng, bề mặt nhà được sơn, cách sử dụng của bạn…nên có sự chênh lệch là điều không tránh khỏi.

Một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2?

Loại sơn mà bạn đang sử dụng:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sơn để bạn lựa chọn nhưng không phải loại nào cũng tốt và phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Vì mỗi loại sơn và nhà sản xuất khác nhau sẽ cho ra kết quả hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn sử dụng loại sơn nhà chất lượng cao, thương hiệu uy tín thì sẽ thấy lượng sơn mình cần dùng ít hơn so với loại sơn kém chất lượng, điều này còn mang lại kết quả đẹp hơn cho tường nhà bạn. Một số hãng sơn chất lượng với mức hao phí thấp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng như là sơn Dulux, sơn Jotun và sơn Nippon,... được người tiêu dùng đánh giá cao.

Vì vậy, việc chọn loại sơn và chất lượng sơn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến việc xác định bao nhiêu m2 cho một thùng sơn nước, giúp bạn ước lượng được số lượng sơn cần phải mua, tiết kiệm được chi phí cho gia đình.

Những loại sơn tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo trước khi tiến hành mua sơn

Bề mặt được sơn:

Ngoài ra, để tính toán lượng sơn tương đối chính xác nhất, trước hết bạn cần xác định được bề mặt tường nhà là bề mặt mới hay cũ để đưa ra những tính toán thích hợp vì nó sẽ quyết định đến lượng sơn mà bạn cần phải sử dụng.

Nếu là nhà mới xây thường bề mặt tường sẽ có độ nhám cao hơn nên số lượng sơn sử dụng sẽ tương đối nhiều. Đối với tường nhà cũ thì bạn cần phải dựa vào màu sơn cũ, màu sơn nhà mới, hay tùy vào chất lượng của loại sơn để định mức sao cho phù hợp.  Cụ thể, thùng sơn nước khi sơn nhà cũ sẽ sơn được nhiều m2  hơn so với sơn nhà mới vì bề mặt tường nhà cũ đã từng được sơn một lần nên bề mặt tường sẽ mịn và bằng phẳng hơn.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Bảng giá sơn Dulux

Cách tính và mức độ sơn của bạn:

Thông thường, người ta tính tổng diện tích nhà cần sơn sau khi loại bỏ các không gian trống như cửa ra vào, cửa sổ, thông gió…nhân với số lớp sơn mà bạn muốn sơn, sau đó chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn thì sẽ xác định được một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2.

Ngoài ra, số lớp sơn mà bạn định sơn cũng ảnh hưởng đến số lượng sơn mà bạn sử dụng. Nếu sơn một lớp thì số lượng sơn sử dụng ít hơn, tiết kiệm được chi phí nhưng chất lượng sẽ không tốt bằng việc sơn hai lớp. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ để có quyết định mua lượng sơn cho phù hợp.

Số lớp sơn mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng tới 1 thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2

Tóm lại, việc xác định một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2 dù dựa vào yếu tố nào cũng chỉ mang tính chất tương đối. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tính toán được cho mình một khối lượng sơn nhà phù hợp để tránh việc việc lãng phí và dư thừa.

SONBAYMAU.COM