SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Máy đầm cóc được coi là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong quá trình làm nền móng, hay tạo cho một mặt phẳng nào đó độ rắn chắc hơn. Nó có cấu tạo và nguyên lí khá đơn giản, công suất hoạt động cũng rất mạnh mẽ.

 

Nhưng việc sử dụng máy đầm cóc sao cho đúng và biết cách sửa chữa một số lỗi cơ bản thì không phải ai cũng biết. Sau đây là cách sử dụng máy đầm cóc sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Điều kiện để vận hành máy: người vận hành máy phải là người đã được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn về máy. Tuyệt đối không được để những người không biết hoặc còn non tay lái điều khiển máy. Để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra như: hỏng máy, gây thương tích cho chính người vận hành và cả những người ở xung quanh.

Khi điều khiển máy hãy tập trung vào trong công việc của mình, không nên lơ là hay để đầm bị mắc kẹt vào các vật thể cững, rắn. Quan sát đánh giá tình trạng của khu mình sẽ vận hành máy, để tìm ra cách làm hợp lí, hiệu quả cao nhất. Tư thế đứng khi vận hành máy phải phù hợp, lưu ý tới khoảng cách giữa máy và chân người điều khiển. Hãy đảm bảo rằng, người điều khiển máy luôn mặc đồ bảo hộ khi làm việc, tránh được các thương tích không đáng có trong quá trình lao động.

Khi máy đang hoạt động, nếu nó khó nổ hoặc không nổ, thì có thể bộ chế hòa khí hoặc bugi có vấn đề, bạn hãy kiểm tra chúng, để sửa lỗi, để có thể cho máy chạy lại. Thêm nữa, là dù cho bạn đã vặn hết ga của máy, nhưng chân đầm vẫn nhảy chậm, lọc xọc không đều, đây chính là lỗi do lò xo. Nếu khói máy của bạn bỗng dưng xuất hiện rất nhiều, việc kiểm tra bugi, xunap, gits, xec mang là cần thiết. Vì nếu bạn bôi trơn chúng quá nhiều dầu, chúng sẽ gây ra hiện tượng trên. Máy không chạy ổn định, bạn hãy kiểm tra lại bộ hòa khí nhé.