Trang chủ » Microsoft hối thúc khách hàng gỡ bỏ bản cập nhật bảo mật do lỗi màn hình xanh

Microsoft hối thúc khách hàng gỡ bỏ bản cập nhật bảo mật do lỗi màn hình xanh

(Ngày đăng: 01-09-2014 17:31:24)
icon facebook   icon google plus  
Microsoft đã khuyến cáo người dùng gỡ ngay bản cập nhật bảo mật cho Windows sau khi người sử dụng phản ánh việc cập nhật này đã gây ra lỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death - BSOD) khét tiếng một thời của hãng này.
Bản cập nhật gây ra lỗi trên được xác định là MS14-045, một trong chín bản cập nhật được phát hành hôm thứ Ba tuần vừa rồi (12-8).
 
 
 
Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ sau khi bản cập nhật được phát hành, Microsoft đã nhận được phản ảnh của người sử dụng là bản cập nhật MS14-05 đã gây ra lỗi dừng hệ thống 0x50. Khách hàng tiến hành cài đặt bản cập nhật xong thì ngay sau đó đã bị thông báo của lỗi “màn hình xanh” hiện lên, và thậm chí khi khởi động lại không thể vào được chế độ an toàn (Safe Mode) vốn có của Windows.
Đây không phải là lần đầu tiên bản cập nhật về bảo mật của Microsoft gây ra lỗi màn hình xanh. Tháng 4 năm 2013, Microsoft đã khuyến cáo người dùng gỡ bỏ bản cập nhật gây ra lỗi “màn hình xanh”. Cuối tháng 8 và tháng 9 năm ngoái, thì lại có vấn đề đối với bản cập nhật cho bộ phần mềm văn phòng Office.
Theo các chuyên gia, những sự cố về các bản cập nhật bảo mật gần đây là dấu hiệu "đáng lo ngại" về sự suy giảm chất lượng của Microsoft.