SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Men vi sinh nào tốt cho con?

GiadinhNet - Men vi sinh đã không còn là khái niệm xa lạ với các bà mẹ nuôi con nhỏ bởi những tác dụng tích cực của nó với cơ thể trẻ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có vô số các loại men vi sinh khác nhau nên nhiều mẹ còn khá băn khoăn trong việc lựa chọn một loại men vi sinh phù hợp với con mình.

Men vi sinh là gì ?
 
Men vi sinh (hay còn gọi là Probiotic) theo định nghĩa của Tổ chức y tế thế giới chỉ những vi khuẩn có lợi ký sinh trong lòng ruột, những vi sinh vật này khi được đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ, chúng sẽ có lợi cho sức khỏe. Các vi khuẩn này còn tham gia tiêu hóa tinh bột, các đường đơn ở đại tràng, tổng hợp các vitamin (một số vitamin nhóm B, K).
 
Nếu thiếu các vi khuẩn có ích hoặc có các rối loạn tiêu hóa xảy ra thì hệ vi sinh vật đường ruột sẽ mất cân bằng, hoạt động không hoàn chỉnh từ đó dẫn tới giảm chức năng tiêu hóa, miễn dịch.
 
Tác dụng của men vi sinh ?
 
Những vi khuẩn có lợi tại đường ruột này đã góp phần tích cực trong quá trình chuyển hóa dinh dưỡng và cả trong vai trò bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công của kẻ thù bên ngoài và có thể tạo ra các chất: ngăn cản các khối ung thư, bất hoạt virus, tạo ra các kháng thể và vitamin, làm giảm cholesterol…
 
- Nâng cao chức năng của toàn bộ đường tiêu hoá. 
 
- Bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh hoặc chống lại những tác nhân xâm lấn bên ngoài.
 
- Duy trì sự cân bằng của hệ dạ dày-ruột.
 
- Sản xuất và điều hòa nồng độ các vitamin (sinh tố) và hócmon (nội tiết tố).
 
- Thực hiện chức năng miễn dịch và đáp ứng miễn dịch.
 
Men vi sinh nào tốt cho con? 1
 
Chọn men vi sinh như thế nào cho đúng
 
Ths.Bs Lê Thị Hải (Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia) chia sẻ “Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các chế phẩm men vi sinh, vì vậy các bà mẹ cũng cần phải “thông thái” để tìm một sản phẩm thực sự tốt và phù hợp với con mình”. Bà cũng khuyên các mẹ, trước hết nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, có thương hiệu trên thị trường, được nhiều bà mẹ tin dùng và được sản xuất bởi các công ty có uy tín, như sản phẩm Bio-acimin Gold. Đây là sản phẩm ngoài thành phần men vi sinh, còn bổ sung những vi chất dinh dưỡng khác thích hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ bao gồm: Bổ sung acidamin, vitamin nhóm B, kẽm, taurin, lysine, một số hoạt chất giúp tăng cường sức đề kháng và DHA giúp tăng cường trí não ở trẻ nhỏ ….