Trang chủ » Máy rang cà phê sự lựa chọn hoàn hảo cho hương vị hạt cà phê

Máy rang cà phê sự lựa chọn hoàn hảo cho hương vị hạt cà phê

(Ngày đăng: 14-06-2018 22:14:07)
icon facebook   icon google plus  
Hương vị cà phê được định hình và gia tăng thêm độ thơm qua công đoạn rang cà phê. Với máy rang cà phê sẽ góp phần giúp khách hàng có được hạt cà phê chín đều, tránh tình trạng hạt bị cháy và mất chất lượng sản phẩm.

Phương pháp rang cà phê truyền thống khác gì với máy rang cà phê?

Những năm trước đây, khi chưa có sự ra đời của máy rang cà phê con người phải sử dụng hình thức rang bằng chảo than, phương pháp thủ công này vô cùng vất vả và đem lại hiệu suất công việc không ai.

máu rang cà phê

Sau đây là một số điểm khác biệt nổi bật khi sử dụng máy để rang cà phê và sử dụng phương pháp rang cà phê truyền thống:

- Ngày nay với sự ra đời của máy để thực hiện công việc rang cà phê, đã góp phần giảm đi gánh nặng lao động cho con người đáng kể.

- Khi tiến hành rang với máy rang cà phê, hạt cà phê sẽ không còn bị tình trạng cháy và chín không đều như trước kia nữa và sẽ đạt được hương vị tuyệt hảo hơn.

- Giảm thiểu được tối đa nguy cơ gây ung thư cho khách hàng khi tiến hành rang hạt cà phê trên chảo nóng bằng than.

- Giảm thiểu được tối đa khói bụi có thể gây ô nhiễm môi trường được sinh ra trong quá trình rang hạt cà phê.

- Tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân công và nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất, góp phần tăng nhanh lợi nhuận.

- Thời rang để thực hiện quá trình rang cà phê diễn ra nhanh chóng hơn, nhiệt độ để rang được canh chỉnh một cách chính xác, tránh được tối đa tình trạng cà phê tuy bị cháy nhưng vẫn không chín đều.

- Phương pháp để rang cà phê bằng máy rất đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác khởi động, toàn bộ quá trình rang đều được thực hiện bởi máy.

Nhờ có việc ra đời của thiết bị rang cà phê mà những sản phẩm cà phê lon và bột cà phê đang ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã cũng như hương vị trên thị trường.

Máy rang cà phê mang đến hương vị tuyệt hảo cho hạt cà phê

Có thể nói hạt cà phê khi được rang bằng máy sẽ giải phóng hoàn toàn các chất khí có trong hạt, góp phần giúp cho hạt được thơm ngon hơn và giúp cho loại hạt này giữ được sự hương vị tự nhiên vốn có.

Không chỉ vậy, khi tiến hành rang cà phê bằng máy góp phần đào thải 100% vị đắng có hạt cà phê, bạn có thể dễ dàng thực hiện so sánh này đối với những hạt cà phê được rang bằng máy và bằng phương pháp thủ công để thấy rõ được sự khác biệt.

Nhiều chuyên gia cho rằng, hương vị của hạt cà phê khi được rang bằng máy có vị thanh và thơm hơn so với khi thực hiện bằng phương pháp rang truyền thống, góp phần giúp cho khách hàng có thể thưởng thức được 1 ly cà phê chuẩn vị.

Vì vậy, lời khuyên hữu ích mà các chuyên gia đã đưa ra chính là sử dụng máy rang cà phê có thể giúp bạn tăng nhanh được hương vị của hạt cà phê sau khi rang một cách đáng kể