Trang chủ » Lý do nên vận tải hàng hóa bằng đường biển

Lý do nên vận tải hàng hóa bằng đường biển

(Ngày đăng: 22-03-2019 15:23:15)
icon facebook   icon google plus  
Nếu bạn có một số lượng hàng lớn đang cần giao cho đối tác của mình nhưng ở khoảng cách quá xa, lời khuyên mà chúng tôi gửi đến bạn là nên chọn hình thức vận tải đường biển.

Lý do nên vận tải hàng hóa bằng đường biển

Từ khi kinh tế phát triển và bắt đầu hội nhập với nhiều nền kinh tế khác trên thế giới, đây cũng là lúc ngành vận tải ở nước ta từng bước đi lên và lớn mạnh. Đến nay đã có đến hàng chục đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này, với những cái tên đã có từ lâu đời và không chỉ được doanh nghiệp trong nước mà cả quốc tế biến đến, nhất là trong hoạt động vận tải đường biển. Qua đó tạo nên một thị trường đầy năng động và đa dạng trong lựa chọn của các chủ hàng.

Không phải tự nhiên mà hơn một nữa số lượng hàng hóa trên thế giới và cả ở nước ta đều được vận tải thông qua đường biển là chủ yếu. Ngay cả với hoạt động vận tải nội địa, nhiều quốc gia khác cũng chọn đây là hình thức vận tải chủ yếu, là con đường đưa hàng hóa tiếp cận với những người tiêu dùng của mình. Xu hướng này đang được hình thành và tiếp tục mở rộng hơn nữa trong tương lại, là giải pháp giao nhận mà các chủ hàng rất tin dùng.

Một số lý do mà bạn nên chọn vận tải đường biển để mang hàng hóa của mình đến với người tiêu dùng:

- Việc va chạm tàu hàng hiếm khi xảy ra, vì vậy đảm bảo tính an toàn của kiện hàng hơn

- Chi phí bỏ ra cho mổi chuyến hàng như vậy là khá thấp

- Có thể vận tải cùng lúc một khối lượng lớn hàng, đa dạng chủng loại và gần như không bị giới hạn về kích cỡ

- Tiếp cận dễ dàng với thị trường không chỉ trong nước mà còn nhiều nơi trên thế giới

- Giao thông đường biển thuận lợi, di tải dễ dàng

- Không cần trải qua nhiều không luân chuyển, vừa mất thời gian mà còn ảnh hưởng chất lượng hàng.

Nhưng có một vấn đề mà chúng ta không thể phụ nhận từ trước đến nay, đó là những vụ tai nạn và rủi ro đã từng và có thể xảy ra trong tương lai. Do vậy với các đơn vị vận tải đang hoạt động trong lĩnh vực này, hơn lúc nào hết cần phải xây dựng và phát triển trình độ chuyên môn hơn nữa, đồng thời không ngừng nâng cấp và đưa vào sử dụng các con tàu vận tải lớn để nâng cao tính an toàn hơn.

Hiểu rõ điều này nên đã có không ít công ty vận tải nước ta đang thực hiện theo định hướng này. Thực tế là trong vài năm nay, những con tàu chở hàng quy mô lớn đã được sử dụng trong ngành vận tải hàng trong nước và ra cả nước ngoài, thông qua việc tăng cường hợp tác với các đơn vị tàu hàng siêu tải trọng trên thế giới.

Nhờ sự phát triển và lớn mạnh của ngành vận tải biển, đường bộ và đường hàng không đã phần nào giảm bớt áp lực trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Đối với chủ hàng, việc có nhiều sự lựa chọn hơn sẽ giúp đưa ra giải pháp giao nhận phù hợp, tối ưu nhất cho mình.