SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lý do nên vận chuyển hàng bằng đường biển

Lý do nên vận chuyển hàng bằng đường biển

Xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đang ngày một nhiều, hoạt động này vốn xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, qua đó tác động tới nhu cầu của con người.

Lý do nên vận chuyển hàng bằng đường biển

Tồn tại hàng loạt những rủi ro, cũng như khó khăn và hạn chế trong suốt quá trình di chuyển, song vận chuyển hàng hóa bằng đường biển gần như là một giải pháp tối ưu phù hợp cho nhiều mặt hàng, cũng như lĩnh vực và ngành nghề trong nền kinh tế thế giới. So với các phương thức giao nhận khác, chuyên chở hàng bằng được biển được đánh giá là hiệu quả, năng lực vận tải cũng không bị hạn chế nhiều.

Hình thành từ sớm, vận tải đường biển có thể nói chính là nền tảng hỗ trợ cho thị trường mua bán và trao đổi hàng hóa trên toàn thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại thì lĩnh vực vận tải biển đang ngày càng phát triển với những đầu tư hiện đại, tối ưu hơn nhằm phục vụ cho hoạt động mua bán giao thương quốc tế có thể phát triển nhanh chóng và dễ dàng. Tuyến giao thông quan trọng không kém gì đường bộ.

Mặc dù chiếm đến 3/5 khối lượng vận chuyển hàng hóa trên thế giới hiện nay, tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà  vận chuyển đường biển đạt được con số như thế, hay là vì chiều dài lịch sử hình thành để đạt con số đó mà chính là vì nó sở hữu những ưu điểm riêng của mình. Một khi đã từng sử dụng qua nhiều cách thức chuyên chở khác nhau, các chủ hàng có thể cảm nhận rất rõ đặc điểm này.

Lý do đường biển được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa

- Các dịch vụ vận chuyển đường biển có thể đáp ứng vận chuyển được các loại hàng hóa đường dài, trong khi với loại hình vận chuyển bằng đường bộ thì đa phần chỉ phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa ở cự li ngắn và trung bình.

- Năng lực chuyên chở bằng đường biển rất lớn, không hạn chế về số lượng. Nhìn chung năng lực chuyên chở của công cụ vận tải đường biển không bị hạn chế như các công cụ của các phương thức vận tải khác. Nó có thể chở những hàng hóa siêu dài, siêu nặng hay số lượng cực kì lớn mà không hạn chế số lượng hay kéo dài thời gian, chỉ cần có đủ phương tiện thì có thể chuyển cùng lúc số lượng lớn.

- Cho phép chuyên chở hầu như mọi loại hàng hóa khác nhau mà không phải kén chọn như một vài loại hình khác.

- Chi phí thấp hơn nhiều so với những phương thức khác. Đặc biệt, phương thức vận chuyển bằng đường biển còn khắc phục được nhược điểm của các hình thức vận chuyển khác đó là mức độ xảy ra va chạm, rơi vỡ,..  rất hiếm khi có thể xảy ra, đảm bảo an toàn hơn cho hàng hóa của mình.

Dù có tốt tới đâu, tuy nhiên ở vận tải biển cũng tồn tại những mặt hạn chế nhất định, chủ yếu là thời gian giao nhận chậm, thế nên nó không thật sự phù hợp cho các chủ hàng đang có nhu cầu gửi hàng nhanh. Đây được biết tới như là mặt hạn chế lớn nhất mà phương thức này đang mắc phải.