SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke

Lưu ý trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke

Nếu như bạn muốn làm thủ tục để xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke một cách thuận lợi thì bạn cần phải biết được một số thông tin liên quan để có thể đảm bảo là việc kinh doanh của mình được pháp luật công nhận tính hợp pháp.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là điểm đến đáng tin cậy khi bạn không nắm rõ các thông tin hay quy định của pháp luật về việc thành lập công ty. Đây chính là cách để bạn có thể đảm bảo các thủ tục của mình được hợp pháp.

Lưu ý trước khi xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke

Bạn đang muốn cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke nhưng bạn chưa biết được là cần làm gì để có thể đảm bảo hồ sơ đăng  kinh doanh của mình được cơ quan chức năng thông qua một cách nhanh chóng. Ngoài các giấy tờ và thủ tục thì điều cần thiết mà bạn phải làm là đáp ứng được các điều kiện sau:

1. Đặt tên

Không phải chỉ những công ty lớn mới cần quan tâm đến việc đặt tên mà khi kinh doanh karaoke thì bạn cũng phải lưu ý vấn đề này. Điều quan trọng nhất đối với việc đặt tên cho cơ sở kinh doanh chính là không sử dụng các hình ảnh, ký tự hay từ ngữ có ý nghĩa dung tục và ảnh hưởng đến văn hóa xã hội.

2. Địa điểm kinh doanh

Để có thể đủ điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke thì bạn phải đảm bảo là địa điểm kinh doanh của mình phải nằm trong khu vực đươc cho phép kinh doanh. Địa điểm kinh doanh không được kinh doanh trong phạm vi gần khu vực trường học, bệnh viện, cơ quan chức năng. Điều kiện về địa điểm là rất quan trọng. Vì thế, bạn cần lưu ý thật kỹ trước khi lựa chọn.

3. Điều kiện về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trong kinh doanh karaoke là một trong những điều kiện có tính quyết định đến việc bạn có được cấp giấy phép kinh doanh hay không. Điều kiện đó bao gồm:diện tích phòng, điều kiện cách âm phòng, chỉ tiêu âm thanh trong phòng, chỉ tiêu ánh sáng trong phòng, các điều kiện về cơ sở vật chất khác kèm theo….

4. Điều kiện về nhân sự

Nếu như cơ sở kinh doanh của bạn có sử dụng nhân viên có độ tuổi từ 18 trở lên thì phải có hợp đồng lao động đầy đủ theo quy định mà pháp luật ban hành. Đây cũng chính là cách để bạn có thể đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về việc sử dụng nhân viên theo những gì mà pháp luật ban hành.

Nói tóm lại, để có thể được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke thì bạn cần đảm bảo đủ  các điều kiện nêu trên.Đó chính là cách tốt nhất để bạn có thể đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi, ngay cả khi có cơ quan chức năng kiểm tra bất  ngờ.