Trang chủ » Lựa chọn máy hút sữa phù hợp cho cả mẹ và bé

Lựa chọn máy hút sữa phù hợp cho cả mẹ và bé

(Ngày đăng: 27-09-2016 16:47:17)
icon facebook   icon google plus  
Máy hút sữa cho bé thường được chia làm hai loại, máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng máy, mỗi loại máy hút sữa đều có những ưu khuyết điểm của nó.

Phụ nữ ở thời đại hiện nay vất vả hơn rất nhiều so với thời kỳ trước đây, vừa phải cân bằng giữa công việc xã hội nhưng vẫn phải đảm bảo việc chăm sóc con cái. Với những bà mẹ sớm phải xa con trong những tháng đầu tiên của trẻ, nhưng vẫn muốn các bé được uống hoàn toàn bằng sữa mẹ thì sử dụng máy hút sữa chính là giải pháp tốt nhất cho cả mẹ và bé. Tùy thuộc vào những ưu khuyến điểm của máy hút sữa mà các mẹ lựa chọn cho mình những loại máy hút sữa phù hợp.

Với loại máy hút sữa bằng tay, ưu điểm của những loại máy hút sữa này chính là thiết kế nhỏ gọn, các mẹ có thể dễ dàng mang theo khi hút sữa không gây ra tiếng ồn. Thế nhưng, hạn chế của máy hút sữa lại là vì phải phụ thuộc vào lực bóp của tay mẹ, nên thời gian hút sữa phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng, có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc ở mỗi người. Có một số loại máy hút sữa bằng tay lại có giá thành rất cao, không phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của rất nhiều gia đình.

Hút sữa bằng máy cũng có những ưu, khuyết điểm riêng của nó. Ưu điểm của hút sữa bắng máy chính là thời gian hút sữa nhanh, được thiết kế thuận lợi cho việc lau rửa hàng hàng ngày. Thế nhưng khuyết điểm lại là tiếng động vủa mỗi lần hút sữa bằng máy lại khá ồn ào, nếu dùng buổi đêm sẽ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé. Hút sữa phải được diễn ra một cách thường xuyên, nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới sự tiết sữa của mẹ, nên không sử dụng được vào ban đêm vì tiếng động quá lớn chính là một trong những hạn chế lớn nhất của hút sữa bằng máy. Còn chưa kể tới giá thành của một chiếc máy hút sữa bằng ,áy thường có chi phí cao hơn rất nhiều so với máy hút sữa bằng tay.

Trên đây chính là ưu nhược điểm của hai loại máy hút sữa: hút sữa bằng tay và hút sữa bằng máy, các mẹ hãy chú ý vào những ưu khuyết điểm trên m đưa ra những lựa chọn phù hợp cho cả mẹ và bé.