Trang chủ » Làm căng da mặt bằng lá tre

Làm căng da mặt bằng lá tre

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:18:45)
icon facebook   icon google plus  
Ngày nay, nhiều người mải mê chạy theo những công nghệ làm đẹp hiện đại mà quên mất ngay xung quanh mình tồn tại rất nhiều phương pháp làm đẹp truyền thống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cây tre ở các cổng làng hay bờ bụi, nhưng dùng lá tre để làm đẹp thì không phải ai cũng biết.

Làm căng da mặt bằng lá tre

 

Làm căng da mặt không cần phẫu thuật bằng lá tre khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Nếu như sử dụng các dòng tinh dầu cao cấp như: tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa cúc hay tinh dầu hoa đinh hương để cải thiện làn da bị lão hóa, chảy xệ, nhăn nheo đã và đang được nhiều người sử dụng. Nhưng sử dụng lá tre để làm đẹp thì chưa thưc sự phổ biến. Từ bao đời nay, cây tre gắn với lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta, chúng ta vẫn còn nhớ cây tre trong truyền thuyết Thánh Gióng đánh giặc Ân, hay cây tre làm cọc trên sông Bạch Đằng khiến quân Hán và Mông Cổ hồn siêu phách lạc. Trong tâm thức mỗi người, cây tre thường thể hiện khí phách con người Việt, nên do đó viêc sử dụng tre để phục vụ cho việc làm đẹp khiến nhiều người không khỏi tò mò, thích thú.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Trong dịch chiết lá tre có chứa nhiều hàm lượng Silica”. Loại chất Silica này đang được đánh giá có tác dụng cải thiện các vùng bị lão hóa, phục hồi da bị mất mô liên kết, tổn thương da, kéo căng các vùng da chảy xệ, nhăn nheo. Chất Silica này thường được dùng phổ biến trong các loại kem bôi điều trị bỏng, viêm da.

Chính vì trong lá tre, thân tre có chứa hàm lượng Silica lớn như vậy, nên viêc sử dụng trực tiếp lá tre trong quá trình làm căng da mặt không cần phẫu thuật sẽ đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, lá tre lại là một nguyên liệu rất phổ biến, dễ kiếm, không mất chi phí, lại dễ dàng sử dụng, cho hiệu quả lâu dài, bền vững. Đồng thời, các loại chiết suất từ lá tre cũng đã xuất hiện nhiều trên thị trường, các bạn có thể mua về để sử dụng.