SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm mua pallet nhựa theo nhu cầu

Kinh nghiệm mua pallet nhựa theo nhu cầu

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều chủng loại pallet nhựa khác nhau nhằm phục vụ công việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa của rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực.

Sự đa dạng của thị trường pallet nhựa giúp người mua có nhiều sự lựa chọn tuy nhiên cũng gây ra một số khó khăn cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua pallet nhựa. Sau đây bài viết sẽ mách bạn cách để có thể mua pallet nhựa theo nhu cầu?

Kinh nghiệm mua pallet nhựa theo nhu cầu

Pallet nhựa là gì? Tại sao nên sử dụng pallet nhựa?

Các tấm lót được sử dụng kê hàng trong ở kho hay sử dụng để giúp máy nâng vận chuyển hàng hóa thường được gọi là pallet. Pallet có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, sắt, nhựa hay giấy trong đó loại pallet nhựa được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Sở dĩ các tấm pallet nhựa được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó có rất nhiều ưu điểm và các đặc tính ưu việt so với các loại pallet khác.

Các loại pallet nhựa hiện nay thường được sản xuất từ các hợp chất nhựa cao cấp như HDPE mang lại độ bền cao. Có chức năng khá giống với các pallet khác tuy nhiên với chất liệu làm từ nhựa nhập khẩu giúp cho tấm pallet nhựa có nhiều điểm mạnh rất có ích trong quá trình sử dụng. Nếu như pallet giấy, sắt và giấy thường bị ảnh hưởng, hư hỏng bởi các nhân tố của môi trường xung quanh thì pallet nhựa hầu như không bị tác động. Với chất liệu nhựa siêu bền, siêu tốt các tấm pallet nhựa có tính năng kháng ẩm, chịu được nhiệt độ cao, không dẫn điện và hầu như không bị các hóa chất làm hư hỏng. Bên cạnh đó, nếu so với pallet làm bằng gỗ thì các pallet nhựa có một ưu điểm vượt trội hơn đó là không cần phải thực hiện công đoạn hun trùng khi tiến hành xuất khẩu hàng hóa theo quy định của ngành vận chuyển quốc tế. Hơn nữa, các doanh nghiệp khi sử dụng pallet nhựa sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bởi nó có độ bền cao nên có thể sử dụng được lâu và nhiều lần đồng thời có thể tái chế lại sau khi không còn sử dụng.

Một số kinh nghiệm khi chọn mua pallet nhựa theo nhu cầu sử dụng

Chọn đúng theo nhu cầu: Trên thị trường, pallet nhựa được sản xuất với nhiều kiểu thiết kế cũng như kích thước khác nhau, trong đó mỗi loại đều sở hữu những công dụng chuyên biệt và giới hạn chịu lực không giống nhau như 600kg, 1000kg, 2500kg…... Vì vậy, cần xem xét lại nhu cầu sử dụng như trọng lượng kích thước các kiện hàng cần kê hoặc vận chuyển để từ đó quyết định chọn loại pallet nhựa phù hợp nhất.

Ngoài ra,  với mỗi loại, thiết kế và kích thước, pallet nhựa sẽ có giá thành khác nhau do đó việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với yêu cầu công việc không chỉ giúp năng suất làm việc tăng lên mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Chọn sản phẩm chất lượng: Pallet nhựa có chất lượng tốt sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như tuổi thọ sử dụng sẽ lâu hơn vì vậy khi chọn mua pallet cần chú ý đến chất liệu. Thông thường. để mang lại độ bền và khả năng chịu lực tốt cho pallet nhựa các nhà sản xuất thường sử dụng nhựa nguyên sinh 100% không pha lẫn tạp chất. Do đó, cần tìm hiểu rõ các nguyên liệu sản xuất của sản phẩm để tránh tình trạng mua nhầm các loại pallet không đạt chất lượng.

Chọn nhà sản xuất uy tín: Được phân phối bởi rất nhiều nhà sản xuất khác nhau nên thị trường pallet nhựa ngày nay rất đa dạng, điều này sẽ gây khó khăn cho nhiều người trong việc lựa chọn một sản phẩm tốt. Vì vậy người mua nên tìm đến các nhà phân phối hay nhà sản xuất pallet chuyên nghiệp uy tín để đảm bảo có thể mua được một tấm pallet nhựa chất lượng, cũng như được tư vấn khi chọn lựa.

Trước sự đa dạng của các  pallet nhựa trên thị trường ngày nay, người mua cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng cũng như các đặc tính của mỗi loại pallet nhựa để có thể chọn được sản phẩm phù hợp từ đó giúp mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.