Trang chủ » Kinh nghiệm cho các mẹ trong quá trình sử dụng máy hút sữa

Kinh nghiệm cho các mẹ trong quá trình sử dụng máy hút sữa

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:20:29)
icon facebook   icon google plus  
Trong giai đoạn đang cho con bú bằng sữa mẹ, nếu bạn đang cần đến sự hỗ trợ từ một chiếc máy hút sữa thì còn ngại gì mà không nhanh tay sở hữu nó ngay. Sẽ có một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các mẹ trong quá trình sử dụng vật dụng này.

Sau khi vừa khi em bé xong, ngoài vấn đề phải đối mặt là cho bé bú bằng sữa mẹ, có một số ảnh hưởng nhất định trên cơ thể mẹ như tình trạng sữa căng đây hoặc tình trạng thiếu sữa rất thường gặp phải. Chính những vấn đề này sẽ ít nhiều làm các mẹ phải phiền lòng và cần đến một hướng giải quyết thật sự hợp lý, không những tiện cho mình mà còn phải luôn đảm bảo bé được chăm sóc tuyệt đối bằng sữa mẹ.

Từ những vấn đề mà các mẹ đang gặp phải trong giai đoạn nuôi trẻ sơ sinh, chiếc máy hút sữa là một dụng cụ thật sự hữu hiệu. Hơn thế nữa, sau giai đoạn đầu nghỉ ngơi chăm sóc bé, các mẹ còn phải bận rộn với nhiều công việc, vì vậy việc sở hữu một chiếc máy như thế này là vô cùng cần thiết, nó sẽ giúp ích không nhỏ cho các bà mẹ trẻ.

máy hút sữa

Trong quá trình sử dụng máy hút sữa, sẽ có một kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ vối các mẹ, đây là những điều đã được tập hợp lại từ những bà mẹ đi trước đã để lại:

- Khi mua máy về và trước khi dùng, các mẹ nên đọc kỹ thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng.

- Khi dùng máy cần ngồi ở tư thế thoải mái, không gò ép hay làm ảnh hưởng đến bầu vú của mẹ.

- Trước khi hút sữa cần vệ sinh sạch sẽ tay và máy để đảm bảo vệ sinh.

- Nên hút với một cường độ vừa phải, không quá thúc ép. Ngay khi nhận thấy có dấu hiệu đau hoặc khó chịu thì nên ngưng dùng và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

- Cần chú ý phểu đặt ở núm vú phải thật khít, như vậy sẽ đảm bảo quá trình hút sữa diễn ra tốt.

- Nếu hút sữa vào bình và bé không bú hết, nên cho sữa bảo quản trong ngăn lạnh.