SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định trò chơi đu quay để đảm bảo an toàn

Kiểm định trò chơi đu quay để đảm bảo an toàn

Trò chơi đu quay không hề xa lạ trong cuộc sống, có thể thấy rằng trò chơi này xuất hiện ở khắp mọi nơi từ những khu giải trí lớn đến các địa điểm vui chơi nhỏ. Tuy nhiên, làm sao để biết được các trò chơi này có đảm bảo an toàn hay không cho trẻ?

 

Trò chơi đu quay đang khá phổ biến, từ nông thôn đến thành thị điều có các địa điểm trò chơi phục vụ thiếu nhi, đặc biệt là trò đu quay mà trẻ em rất thích. Tuy nhiên, các doanh nghiệp kinh doanh nên chú ý đến khâu kiểm định an toàn nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Đu quay là một trò chơi khá phổ biến. Các bộ phận cấu thành đu quay gồn một trụ cột chính giũa, nhiều chiếc ghế hình hài ngộ nghĩnh được gắn xung quanh và thiết kế giống như một cây nấm. Những chiếc ghế này sẽ quay quanh trục chính khiến trẻ em rất thích.

Tuy nhiên, tất cả các vật dụng trên phần lớn được làm bằng kim loại là sắt hoặc nhựa. Chính vì vậy thời gian dì sử dụng có thể bị rỉ sét hoặc hao mòn do thời tiết. Để đảm bảo an toàn cho đu quay thì phải kiểm định an toàn thường xuyên.

Đặc biệt với trụ sắt chống đỡ. Dường như tất cả các lực nặng đều được mỗi trị này chống đỡ, ngoài chức năng này thì trụ còn phải xoay vòng hoặc dẫn một nguồn điện để đu quay có thể quay được. Chính vì vậy sẽ không sao tránh khỏi hao mòn hoặc sẽ gây ra tình trạng nhiễn điện nếu thời tiết có mưa.

Cách tốt nhất là thường xuyên kiểm định độ an toàn của cây trụ cũng như các mối điện tiếp cận với cây trụ. Hơn nữa, cũng nên thay thế cây trụ định kỳ vì có thể xảy ra tình trạng gãy đổ khi chịu áp lực quá nặng.

Các cơ sở trì chơi dành cho thiếu nhi cũng cần quan tâm đến chất lượng của sản phẩm và tiến hành kiểm định an toàn thường xuyên. Khâu kiểm định không tốn quá nhiều chi phí và thời gian, tuy nhiên nó sẽ đảm bảo cho việc kinh doanh ổn định và không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Ngoài đu quay thì các trò chơi khác như thú nhún, xe đụng, tàu lửa cũng cần được kiểm tra kiểm định an toàn về các chức năng, đăch biệt là hệ thống điện để vận hành, tránh không để xảy ra rò rỉ điện gây hậu quả.