SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định hệ thống đường ray xe lửa để đảm bảo an toàn

Kiểm định hệ thống đường ray xe lửa để đảm bảo an toàn

Hệ thống đường ray xe lửa thực tế là một đối tượng cần phải tiến hành kiểm định thường xuyên để đảm bảo an toàn, những hư hỏng sai sót nhỏ đều phải được cải thiện khắc phục sớm nhất trong quá trình hoạt động của đường ray.

 

Việt Nam vẫn đang thuộc trong  nhóm các quốc gia đang phát triển, nên việc di chuyển bằng đường sắt luôn được nhiều người sử dụng, đơn giản vì nó an toàn và tiết kiệm hơn, nhưng để đảm bảo điều đó thì nó luôn được kiểm định an toàn.

Mấy năm gần đây, tai nạn về đường hàng không xảy ra khá nhiều, thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng con người nên rất nhiều người từ việc di chuyển thường xuyên bằng máy bay dần trở lại với tàu hoả. Mỗi dịp nghỉ hè, hay lễ tết thì thông tin về giá cả, hành trình tàu hoả  Bắc Nam được dư luận khá quan tâm. Nhưng nó có thực sự an toàn không khi đường ray đã được xây dựng rất lâu, lại được xây ở những nơi địa hình hiểm trở như xuyên qua núi, qua đèo thì việc kiểm tra lại càng khó khăn hơn. Khi đường ray đi qua những nơi hẻo lánh, ít dân cư, những nơi cuộc sống thường ngày còn khó khắn thì nói gì đến ý thức. Hành vi ném đá lên tàu hay phá đường ray đơn giản với họ chỉ là thú vui phù phiếm nhưng đối với sự an toàn của những con người trên tàu thì không hề đơn giản. Ban lãnh đạo đường sắt đã có những cơ sở gì về kiểm định an toàn đường ray cho hành khách, đã có những kế hoạch kiểm định an toàn thường xuyên về hệ thống đường ray hay chưa hay cứ để khi nào có sự cố xảy ra thì mới tập hợp cuộc họp khẩn cấp để giải quyết khắc phục sự cố.Trong 12 tháng tới, ban lãnh đạo đường sắt đang có kế hoạch thay đổi vận tốc thay vì 50 - 60 km/h lên 80-90km/h vậy câu hỏi đặt ra là quãng đường  đến hai thành phố lớn nhất bình thường mất khoảng 38h cho một hành trình thì bây giờ chỉ còn khoảng 23h, vẫn đường ray ấy, vẫn địa hình ấy, ai đảm bảo không xảy ra sự cố.

Để mỗi hành trình di chuyển bằng tàu lửa vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo an toàn , là thời điểm đứa con đi làm xa quê trở về, là giây phút được đi khắp dọc đất nước hình chữ S này, hãy kiểm định an toàn đường ray xe lửa thường xuyên hơn.