SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định bên ngoài cần trục là như thế nào?

Kiểm định bên ngoài cần trục là như thế nào?

Kiểm định bên ngoài cần trục sẽ cho chúng ta đánh giá khái quát được tình trạng của cần trục khi tiến hành kiểm tra các thiết bị bên ngoài mà chúng ta thấy được.

Kiểm tra bên ngoài là một trong những bước kiểm định quan trọng của quá trình kiểm định cần trục. chính vì vậy cần phải nắm rõ những bước thực hiện cụ thể trong quá trình kiểm tra bên ngoài thì mới có thể đảm bảo quá trình kiểm tra cho chúng ta được kết quả chân thật nhất như mong muốn. Ở bước đầu tiên trong quá trình này chúng ta cần phải kiểm tra vị trí lắp đặt của cần trục, xem nó có vật gì cản trở chiếc cần trục của chúng ta trong quá trình hoạt đông hay không, nếu có thì cần phải tránh, chính vì vậy nên chọn lắp đặt cần trục ở những nơi thoáng, ít bị cản trỡ bởi các vật xung quanh. Ngoài ra các yếu tố đi kèm theo cũng cần phải được kiểm tra về vị trí, chức năng cũng như xem xét xem hoạt động của chúng có ảnh hưởng gì đến cần trục trong quá trình hoạt động hay không, như thệ thống bang điện, dây điện xung quanh cần trục, bảng hướng dẫn nội quy sử dụng và cả hàng rào bảo vệ xung quanh cần trục cũng cần phải được kiểm tra nhằm đảm bảo cho cần trục hoạt động tốt trong quá trình vận hành.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ kiểm tra chi tiết hơn về các bộ phận khác của cần trục như kết cấu kim loại của thiết bị nâng có chịu được lực tốt hay không, các mối hàn, các mối ghép bằng đi tán hay bu long có chắc chắn hay không, đương nhiên cúng cũng sẽ bao gồm các mối nối của hàng rào, hay buồng điều khiển. Móc và các chi tiết của ổ móc cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng vì đây chính là những thành phần quan trọng của cần trục khi nó được vận hành. Ngoài ra các thiết bị đảm bảo an toàn, điện áp vận hành, các phanh, điện trở nối đất và cả đường ray (nếu có) đều nằm trong danh mục các thiết bị cần kiểm tra trong bước kiểm tra bên ngoài. Nhìn thì có vẻ đơn giản, thế như quá trình kiểm tra bên ngoài của chúng hoàn toàn khong đơn giản như thế nào với hệ thống các chi tiết cũng khá là phức tạp và nhiều.