SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn hệ thống chống sét tốt nhất

Kiểm định an toàn hệ thống chống sét tốt nhất

Hệ thống chống sét phải đảm bảo luôn hoạt động một cách tốt nhất để có thể tránh những tai nạn xảy ra do sét tự nhiên. Tuy nhiên để có thể chống sét một cách tốt nhất thì việc kiểm định hệ thống chống sét thường xuyên là điều cực kì quan trọng.

 

Hàng năm, mỗi khi mùa mưa đến là thời điểm xảy ra những hiện tượng mưa giông và có những đợt mưa bão lớn kèm theo. Sau mỗi mùa mưa bão thì có rất nhiều rủi ro xảy ra. Con người bị thiệt hại nặng nề về người và của. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn xảy ra là do hệ thống chống sét chưa tốt.

Mỗi khi có mưa lớn thường kèm theo sấm sét. Sét gây ra rất nhiều nguy hiểm cho con người. Gây ra thương tích nặng nề nếu người dân bị sét đánh. Hiện tượng sét đánh thẳng được coi là nguy hiểm nhất, theo thống kê thì cứ 10 người bị sét đánh thẳng thì 8 người tử vong. Dù là bị đánh thẳng trực tiếp hay tạt ngang đều rất nguy hiểm. Không chỉ lấy đi tính mạng con người mà sét đánh còn ảnh hưởng đến rất nhiều của cải, hệ thống đường điện, ảnh hưởng tới các thiệt bị công nghệ trong các gia đình, nhà máy xí nghiệp. Gây hư hỏng cho các máy móc thiết bị điện, nếu đánh vào những vật liệu có chứa tính chất dễ cháy sẽ xảy ra hiện tưởng hỏa hoạn, cháy nổ lớn…Mà sét đánh thì không trừ vào đâu cả có thể đánh vào nhà ở, khu nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng…

Chính vì những tác hại mà sét gây ra rất lớn. Cho nên, mọi cơ sở từ gia đình đến địa phương, cơ quản quản lý đều cần có ý thức lắp đặt và phòng chống sét trước khi mùa mưa tới. Lên kế hoạch trước khi vào mùa mưa cần kiểm tra và kiểm định an toàn lại hệ thống chống sét. Kiểm định an toàn hệ thống chống sét là một công việc cần thiết không thể bỏ qua. Vì kiểm định an toàn hệ thống chống sét chính là kiểm tra khả năng chống sét của các thiết bị đang sử dụng. Hay chính là kiểm tra để bảo vệ sự an toàn tính mạng cho con người mỗi khi có sét xảy ra.

Từ việc kiểm tra giúp ta có thể đánh giá và nhìn ra được tình trạng hoạt động của hệ thống có được an toàn hay không? Có còn đảm bảo yêu cầu về chất lượng hay không? Từ đó có những biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời, thay thế những hư hỏng, hay những thiết bị không còn sử dụng tốt nữa. Kiểm định hệ thống chống sét cũng là góp phần nâng cao ý thức của người dân về an toàn sử dụng điện và phòng cháy chữa cháy, theo đúng quy định nhà nước và pháp luật ban hành.