• Công nghiệp
  • Khai mạc Hội chợ Công nghệ thông tin - điện tử Đà Nẵng

Khai mạc Hội chợ Công nghệ thông tin - điện tử Đà Nẵng

Ngày 30/8, tại Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghệ thông tin – điện tử (CNTT – ĐT) Đà Nẵng năm 2014 do Sở Thông tin truyền thông phối hợp với Sở Công thương thành phố Đà Nẵng tổ chức.

 

CôngThương - Lần đầu tiên một Hội chợ triển lãm chuyên ngành CNTT – ĐT  được tổ chức. Hội chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT – ĐT gặp gỡ, trao đổi các ứng dụng CNTT – ĐT  lẫn nhau, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển đặc biệt là trong lĩnh vực phần mềm. Đây cũng là một trong những sự kiện hưởng ứng năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014, tạo điều kiện để thúc đẩy hoạt động thương mại trong lĩnh vực công nghệ cao. Hội chợ thu hút gần 100 gian hàng của các doanh nghiệp, công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực CNTT – ĐT – viễn thông.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Hội Tin học Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại tổ chức hội thảo Chính quyền điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp nhằm giới thiệu rộng rãi hệ thống chính quyền địa tử của thành phố đến người dân và doanh nghiệp, khả năng áp dụng tại các doanh nghiệp cũng như các tiện ích mang lại cho người dân. Ngoài ra, một số ứng dụng khác cũng được giới thiệu tại hội thảo như hệ thống khai thuế qua mạng; nền tảng ứng dụng của chương trình eGov Platform phục vụ cho chính quyền địa tử; ứng dụng chữ ký số phục vụ chính quyền điện tử và doanh nghiệp; chương trình Cloud Computing hữu ích cho chính quyền và doanh nghiệp; hệ thống phần mềm quản lý việc cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 1/9/2014.