Trang chủ » Kế hoạch tìm kiếm bản đồ vệ tinh trực tuyến

Kế hoạch tìm kiếm bản đồ vệ tinh trực tuyến

(Ngày đăng: 02-01-2015 04:29:29)
icon facebook   icon google plus  
Kế hoạch tìm kiếm bản đồ vệ tinh trực tuyến Law không cho biết các lớp dữ liệu có được tài trợ hay không. Ví dụ như SmartView của Yahoo được Intel hỗ trợ một công cụ tìm kiếm hiển thị những điểm kết nối Wi-Fi quanh khu vực địa lý được dò tìm.

Microsoft vừa tiết lộ ý định phát triển ứng dụng Virtual Earth để tìm kiếm bản đồ vệ tinh trực tuyến các hình ảnh 3D chụp từ trên cao xuống với góc 45 độ. Chương trình có thể lấy thông tin về các đại lý bán lẻ, nhà hàng, điểm kết nối Wi-Fi cho đến danh sách bất động sản...

Kế hoạch tìm kiếm bản đồ vệ tinh trực tuyến

Kế hoạch tìm kiếm bản đồ vệ tinh trực tuyến

    Tạo lập trang chủ theo ý thích với Google

Công ty sẽ sử dụng hình ảnh lấy từ vệ tinh của Cơ quan khảo sát địa lý Mỹ và Pictometry International - công ty hàng đầu thế giới về cung cấp hình ảnh ăngten kỹ thuật số, đồng thời kết hợp quảng cáo trên bản đồ vệ tinh trực tuyến bằng cách phủ lên đó các thông tin về những doanh nghiệp địa phương. Khi nhấn chuột vào đường link tới các công ty, người sử dụng sẽ truy cập được vào những trang chi tiết cho mỗi doanh nghiệp.

Mark Law, Giám đốc sản phẩm bộ phận MapPoint của Microsoft, nói: "Chúng tôi có thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì trong thế giới thật để các bạn chiêm ngưỡng chúng trong thế giới ảo: nhà hàng, danh sách phim, giá gas, tình hình giao thông, giải trí, tin tức ... Ý tưởng này là lập nên nhiều mục để người sử dụng có thể nhìn thấy mọi thứ ngay lập tức".

Law không cho biết các lớp dữ liệu có được tài trợ hay không. Ví dụ như SmartView của Yahoo được Intel hỗ trợ một công cụ tìm kiếm hiển thị những điểm kết nối Wi-Fi quanh khu vực địa lý được dò tìm.

Virtual Earth có cùng mục tiêu với Keyhole của bản đồ vệ tinh trực tuyến Google và SmartView của Yahoo. Dante Pennacchia, Tổng giám đốc tiếp thị của hãng cho biết: "Sự khác biệt giữa Virtual Eartth và Keyhole là rất lớn. Phần mềm của Microsoft còn mang đến cho người sử dụng một tầm nhìn 'toàn cảnh', bao gồm những biển chỉ dẫn, cửa sổ, cửa ra vào ... của một địa điểm nhất định mà Yahoo không cung cấp được.