• Chia sẻ
  • Hướng dẫn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử fpt

Hướng dẫn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử fpt

Khi lựa chọn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử fpt thì người dùng cần nắm được cách sử dụng cũng như những tính năng cơ bản của phần mềm này để có thể tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

Đối với việc chọn hóa đơn điện tử giá rẻ để sử dụng thì nó không khiến các doanh nghiệp mất nhiều thời gian đắn đo hay cân nhắc. Bởi thực tế thì hiện nay các dịch vụ cung cấp này cũng có thể đảm bảo một chất lượng tốt và rất an toàn cho doanh nghiệp khi lựa chọn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử fpt

Khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử fpt, người dùng cần nắm được thông tin sử dụng như : Xem hóa đơn ra sao? Tải hóa đơn về máy như thế nào.... để có thể yên tâm hơn. Với một số thông tin cơ bản sau đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có thể yên tâm hơn khi lựa chọn phần mềm của FPT để sử dụng.

Xem hóa đơn

Đối với việc xem hóa đơn trên phần mềm hóa đơn điện tử fpt thì sẽ có các công việc như xem danh sách các hóa đơn và xem chi tiết từng thông tin trên hóa đơn.

- Để xem danh sách hóa đơn thì sau khi đăng nhập thành công vào phần mềm, người dùng cần chọn vào ô “hóa đơn điện tử”  ở menu trạng thái vào cho5nn tiếp vào thời gian cần xem hóa đơn từ ngày nào đến ngày nào rồi nhấn nút “tìm hóa đơn”.  Sau khi nhấn nút lệnh thì hệ thống sẽ liệt kê ra danh sách hóa đơn cần tìm trong khoảng thời gian đó để có thể giúp bạn chọn được hóa đơn cần tìm kiếm. Thời gian tìm kiếm mà người dùng chọn càng chi tiết thì hóa đơn tìm được sẽ càng chính xác hơn là thời gian chung chung.

- Để có thể xem chi tiết thông tin trên từng hóa đơn thì trong danh sách được tìm kiếm ra, bạn chọn vào hóa đơn cần xem và chọn vào phần “xem chi tiết” thì thông tin hóa đơn sẽ được hiện ra đầy  đủ để có thể tra cứu thông tin.

Tải hóa đơn về máy

Việc tải hóa đơn về máy khi đang sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử fpt thì điều mà người dùng nên  lưu ý là phải tải đúng định dạng hóa đơn . Trên hệ thống sẽ có định dạng hóa đơn là .INV hay là .PDF để người dùng có thể lựa chọn định dạng sao cho tương thích với phần mềm đọc hóa đơn được cài đặt trên hệ thống máy tính của mình. Như vậy thì việc  tải hóa đơn về máy mới có thể xem được. Nếu tải sai định dạng so với phần mềm đọc hóa đơn thì sẽ không thể xem hay đọc hóa đơn được.

Nói tóm lại, phần mềm hóa đơn điện tử fpt cũng có các tính năng tương tự như phần mềm của các dịch vụ khác. Người dùng cần lưu ý các thông tin trên để có thể đảm bảo quá trình sử dụng phần mềm được hiệu quả.