Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng đèn Duhal tiết kiệm điện

Hướng dẫn sử dụng đèn Duhal tiết kiệm điện

(Ngày đăng: 13-07-2015 07:36:53)
icon facebook   icon google plus  
Hiện nay người dân được tiếp cận dòng sản phẩm bóng đèn Duhal công nghệ led với các công suất, mẫu mã khác nhau. Chính vì vậy đôi khi người tiêu dùng lại khó khăn trong việc chọn lựa loại đèn tốt nhất cho mnhf.

 Góc tư vấn bóng đèn Duhal xin tư vấn cho khách hàng các lựa chọn, sử dụng đèn tiết kiệm điện nhất, mang đến nhiều lợi ích kinh tế.

Bóng đèn Duhal công nghệ Led tiết kiệm điện

1. Về kiểu dáng và công suất bóng

Hiện nay ngoài dòng bóng đèn Duhal Led các nhà sản xuất khác còn có những dòng đèn compact huỳnh quang truyền thống:

Bóng tiết kiệm điện (bóng compact) dạng chữ U gồm:

- Bóng: 1-2U công suất sử dụng từ 6W đến 12W. Loại công suất này thường được sử dụng cho những không gian nhỏ hẹp như nhà tắm, nhà vệ sinh, gầm cầu thang, tầng hầm... Tuy nhiên khi sử dụng bóng ở khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh khách hàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm có tính chống ẩm chuyên dụng. Đuôi bóng đèn có 2 dạng xoáy và cài (đuôi E27 và B22).

- Bóng 3U công suất sử dụng từ 15W, 20W, 25W...có 2 dạng đuôi xoáy (E27) và cài (B22). Loại công suất này thường được sử dụng trong các phòng khách, phòng ngủ, hành lang... có diện tích khoảng từ 15 đến 40m2. Tuy nhiên khi khách hàng thắp ở hành lang nơi tập trung nhiều côn trùng như muỗi hay nước mưa khách hàng nên chọn lựa các sản phẩm bóng đèn được thiết kế bầu kín, chống ẩm và chống côn trùng xâm nhập vào bảng mạch điện tử gây cháy mạch hay ẩm vỉ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn.

- Bóng 4U công suất sử dụng từ 30W, 36W, 40W, 55W, 85W...Loại 4U này có 2 loại đuôi đèn: đuôi E27 và đuôi E40. Đuôi E27 sử dụng thông dụng hơn do vậy khách hàng cần phải lưu ý chọn loại đui cho phù hợp tránh mua nhầm để không làm mất thời gian cũng như tiền bạc để tìm các dòng bóng khác thay thế cho phù hợp. Bóng 4U này thường được sử dụng ở các khu chiếu sáng công cộng có không gian rộng. Nên chọn các dòng sản phẩm bầu kín có công nghệ chống ẩm để đảm bảo tuổi thọ của bóng đèn.

- Bóng 4U hoa sen có các loại công suất: 40W, 55W, 85W được coi là giải pháp thay thế chiếu sáng hoàn hảo cho các nhà xưởng sản xuất vì độ tỏa ánh sáng rộng. 1 quả bóng hoa sen thay thế cho 2 quả bóng 4U có cùng công suất.

- Bóng Xoắn: Có các loại công xuất: 7W (màu trắng, vàng, đỏ, xanh lá, xanh lam), 24W, 40W, 45W, 65W... Dòng sản phẩm này có độ thẩm mỹ cao, nâng cao hiệu suất phát quang. Bóng thủy tinh sử dụng thủy tinh không chì có độ trong suốt nâng cao khả năng duy trì quang thông, tỏa nhiệt ít và đặc biệt thân thiện với môi trường khi sử dụng. Loại bóng này thích hợp để sử dụng trong việc chiếu sáng gia đình, trong các phòng họp hoặc phòng khách...Các dòng sản phẩm xoắn 7W được thiết kế nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau thích hợp để lắp tại các tủ kính trưng bày sản phẩm...

- Bóng đèn Led Duhal (Led tròn) hay còn gọi là bóng siêu tiết kiệm điện. Bóng có các loại công suất từ 2W, 3W, 5W, 7W, 9W, 12W (đủ các màu sắc ánh sáng: trắng, vàng, đỏ, xanh lá, xanh lam...)

- Đèn Duhal Tube Led T5, T8 (60cm – 120cm). Tuýp có 2 màu ánh sáng: Màu trắng và màu vàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Ví dụ: Mùa hè dùng ánh sáng trắng dịu nhẹ, mùa đông sử dụng ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng.

Dòng sản phẩm led này cho ánh sáng ổn định, công suất tiêu thụ điện chỉ bằng 1/3 so với bóng compact và 1/20 so với bóng đèn sợi đốt. Tuổi thọ của bóng lên đến 50000 giờ gấp 50 lần so với đèn sợi đốt và gấp 6 lần so với bóng đèn compact và không bị giảm tuổi thọ theo số lần bật tắt. Đặc biệt Bóng Led dùng điện trực tiếp nên không sử dụng chấn lưu, tắc te. Bóng không phát ra tia tử ngoại (UV), tia hồng ngoại (UR) không gây tổn hại cho mắt, không gây các bệnh về da (ung thư da, nám da...). Giảm khí thải CO2 đến 80%, không chứa thủy ngân nên rất thân thiện với môi trường.

Bóng thích hợp sử dụng trong mọi hoàn cảnh chiếu sáng, bóng Led tròn sử dụng đuôi E27 phù hợp với đa số các loại đui trên thị trường. Bóng được thiết kế với nhiều màu ánh sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng và nhu cầu về phong thủy với từng gia đình. Tuýp led có sẵn đầu nối với nguồn điện gia đình nên rất tiện thay thế không mất nhiều thời gian lắp đặt.

den led

2. Hướng dẫn lắp đặt

- Đảm bảo nguồn điện đã bị ngắt khi lắp bóng đèn Duhal để an toàn trong quá trình lắp đặt.

- Không nên lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ quá cao, độ ẩm lớn và nhiều bụi, nhiều côn trùng như muỗi...Nhiệt độ đảm bảo để bóng hoạt động tốt từ -10 đến 40 độ C. Nếu lắp đặt ở nơi có nhiệt độ quá cao hay có độ ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến bảng mạch điện tử làm giảm tuổi thọ bóng đèn. Nếu lắp ở các nơi có độ ẩm cao, tiếp xúc với nước nên sử dụng các loại bóng đèn chuyên dụng: bóng được thiết kế bầu kín, có khe thoát nhiệt...

- Không sử dụng các loại chao đèn quá bé hay không có hoặc có khả năng thoát nhiệt ít để đảm bảo tuổi thọ và độ rọi của bóng đèn.

- Sử dụng nguồn điện ổn định, bóng compact và bóng Led không sử dụng tắc te hay công tắc điều chỉnh độ sáng. Bởi nguồn điện hay công tắc điều chỉnh độ sáng không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn.

- Trong quá trình vận chuyển phải bảo quản tốt đặc biệt là bóng compact. Bởi bóng compact dễ bị nứt, dù là nứt nhỏ thì cũng không có khả năng sử dụng.

- Không nên bật mở nhiều lần liên tục trong ngày. Giữa mỗi lần bật mở nên ngắt quãng. Bật tắt nhiều lần cũng là nguyên nhân làm cho bóng nhanh bị đen đầu làm ảnh hưởng đến hiệu suất ánh sáng cũng như tuổi thọ của bóng đèn.

- Chọn các loại đui đèn cho phù hợp, trên thị trường có các loại đuôi: Đuôi vặn nhỏ (E14), đuôi vặn trung (E27), Đuôi cài ngang (B22), Đuôi xoáy to (E40)...để tránh mua nhầm loại đuôi đèn không phù hợp làm mất thời gian tìm kiếm, thay thế và tiền bạc...

Các bạn có thể chọn mua những sản phẩm bóng đèn Duhal tại đây:

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com