• Công nghiệp
  • Huấn luyện an toàn về điện phòng tránh tai nạn điện

Huấn luyện an toàn về điện phòng tránh tai nạn điện

Như các bạn đã biết nghề điện được đánh giá là một nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Vì vậy chúng ta cần tổ chức các khóa huấn luyện an toàn về điện nhằm cung cấp cho những người lao động thường phải tiếp xúc với nguồn điện những kiến thức cơ bản về điện, phòng tránh được những nguy cơ gây tai nạn lao động.

Khóa huấn luyện an toàn về điện cung cấp kiến thức về điện cho người quản lí, cán bộ chuyên trách, người lao động và những người đang trong quá trình thử việc…Sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng “Tại sao phải huấn luyện an toàn điện?” Câu trả lời rất rõ ràng rằng: Công việc về điện là công việc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn lao động rất cao. Theo thống kê năm 2013, điện giật chiếm 21,7 % tổng số vụ tai nạn và 20,1% tổng số người chết. Con số này nói lên rằng tỉ lệ tai nạn lao động về điện  hiện đang ở mức cao và thường dẫn đến tử vong. Ngành điện một ngành có tỷ lệ rủi ro cao, chính vì vậy mà chúng ta cần phải trang bị những kiến thức cớ bản nhất để có thể phòng tránh những rủi ro do tai nạn điện gây ra.

Điện có vai trò cực kỳ quan trọng với cuộc sống của con người. Việc sử dụng điện một cách an toàn là một yêu cầuu rất nghiêm ngặt. Như chúng ta đã biết có rất nhiều vụ tai nạn về điện đã xảy ra do nhiều nguyên nhan khách quan và chủ quan. Dù cho từ nguyên nhân nào đi nữa thì hậu quả mà nó để lại là vô cùng nghiêm trọng và khó khắc phục.

 Việc huấn luyện an toàn về điện cung cấp kiến thức cho đội ngũ những người quản lí và người lao động kiến thức về điện, những khả năng có thể xảy ra khi nguồn điện đi qua cơ thể, làm sao để giải cứu người khác khi họ bị điện giật. Giúp họ hiểu được các biện pháp để phòng tránh tai nạn điện.

Huấn luyện an toàn về điện là quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động. Tiếp xúc với khóa huấn luyện an toàn về điện bạn sẽ trở thành người giỏi về kiến thức và giàu về kỹ năng.