SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn và sự an toàn trong lao động

Huấn luyện an toàn và sự an toàn trong lao động

Ngày nay không hiếm những vụ tai nạn lao động xảy ra trong quá trình làm việc khiến nhiều người lao động rơi vào cảnh thương tật, khốn đốn thậm chí là mất cả mạng sống mà nguyên nhân chủ yếu của vấn đề là việc nhiều người vấn chưa được tập huấn lao động

Nói cách khác là trước khi thực hiện các công tác sản xuất lao động an toàn, rất nhiều người chưa được tập huấn, tìm hiểu kỹ càng về quá trình loa động cũng như về những nguy hiểm có thể xảy ra với chính bản thân mình. Hậu quả của việc này là phải đánh đổi bằng cà sức lực, thân thể, sinh mạng xương máu của con người. Có người may mắn rút ta được bài học kinh nghiệm nhưng cũng có người không được may mắn như vậy, phải gánh chịu những thương tổn về cả vật chất, tinh thần suốt cuộc đời còn lại không thể hàn gắn.

Vì vậy, mối quan hệ giữa huấn luyện an toàn và sự an toàn trong quá trình lao động là vô cùng chặt chẽ. Huấn luyện an toàn là điều kiện tối thiểu để đảm bảo cho sự an toàn trong lao động, tức là tránh những nguy hiểm, những tai nạn có thể xảy ra. Công tác huấn luyện an toàn cần được triển khai trong suốt quá trình lao động, không gấp gáp, không vội vã nhưng cần bảo đảm rằng sẽ theo kịp tiến độ lao động. Ngược lại, có an toàn trong loa động thì công tác huấn luyện an toàn mới ngày càng được triển khai, ứng dụng mạnh mẽ. Chỉ khi nhiền thấy những hiệu quả trước mắt thì người ta mới tin tưởng áp dụng huấn luyện an toàn, mà hiệu quả lớn nhất là mang đến sự an toàn cho những người lao động.

Nhưng chúng ta đã thấy, công tác huấn luyện an toàn không mất nhiều thời gian nhưng tác dụng của nó thì vô cùng to lớn. Nó mang đến cho con người sự an tâm, không phải lo lắng về những nguy hiểm khi lao động, huấn luyện an toàn còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, chí phí chuyên dùng để khắc phục hậu quả của những sự cố do tan nạn lao động gây ra.