• Sức khỏe
  • Hỏi và đáp về bệnh suy giảm thính lực

Hỏi và đáp về bệnh suy giảm thính lực

GiadinhNet - Suy giảm thính lực ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây khó khăn trong giao tiếp.

Câu hỏi: Tôi (65 tuổi), trong tai như có tiếng sột soạt, ù ù, rất khó chịu. Tôi đi khám thì được chẩn đoán là bị giảm thính lực và cho tôi dùng Kim Thính. Tôi uống được hai tuần, thấy tình trạng ù tai đã đỡ hơn. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị cả bệnh thoái hóa khớp, vậy dùng Kim Thính khi uống thuốc khớp thì có được không?(Trương Thị Diệu – Hòa Bình).

Trả lời: Chứng ù tai thường có những nguyên nhân như: để ráy tai quá nhiều, viêm tai, phụ nữ sau khi sinh không kiêng cữ đúng cách, làm việc căng thẳng, tiếng ồn và những trường hợp tuổi cao như bác. Nếu ù tai không sớm điều trị thì thính lực sẽ bị suy giảm.

 

Ảnh minh họa.

Bác uống Kim Thính được hai tuần và thấy hiệu quả thì nên tiếp tục duy trì. Sản phẩm Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc quý được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Do vậy, Kim Thính có tác dụng tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, giúp hỗ trợ điều trị, tăng cường thính lực, cải thiện tình trạng ù tai như bác đang bị.

Đồng thời, nhà sản xuất không khuyến cáo bất kỳ tương tác thuốc hay tác dụng phụ nào của sản phẩm này, do đó, bác hoàn toàn có thể yên tâm dùng Kim Thính cùng với thuốc điều trị bệnh khác.

Câu hỏi: Tôi (40 tuổi) đi khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại bệnh viện đa khoa tỉnh và được chẩn đoán là bị tổn thương tai trong, nghe kém. Tôi được kê đơn và đã uống thuốc, điều trị nhưng bệnh chưa cải thiện. Xin hỏi, tôi có thể dùng bổ sung sản phẩm Kim Thính được không và nên dùng như thế nào? (Minh Tiệp – Nghệ An).

Trả lời: Tai trong là cơ quan thần kinh, tiếp nhận các tín hiệu âm thanh và biến đổi thành các xung điện dẫn truyền theo dây thần kinh vào vỏ não. Nếu tổn thương tai trong thì sử dụng thuốc điều trị vẫn là giải pháp phổ biếnkhi người bệnh có ù tai và nghe kém.

Về sản phẩm Kim Thính bạn hỏi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp với các thuốc khác để hỗ trợ điều trị nghe kém. Sản phẩm có tác dụng tăng tuần hoàn và cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, nghe kém mà không gây tác dụng phụ. Bạn có thể yên tâm sử dụng Kim Thính lâu dài theo từng đợt từ 3 – 6 tháng để có kết quả tốt nhất.