SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hội những người kinh hoàng loài chuột

Hội những người kinh hoàng loài chuột

Chuột ! Mới nhắc đến thôi mà cả bọn cùng phòng em đã run bần bật lên rồi, trong đó cũng có em. Các bác cũng biết đấy! mấy bọn sinh viên như tụi em có mười đứa thì cả chín đưa sợ chuột. Trường học thì xa nhà, phải thuê phòng trọ. Tháng vừa rồi mới thuê được cái phòng, ở đây dân cư đông đúc, an ninh thì trật tự, cũng ít trộm cắp nghiện ngập …với cả phòng cũng rẻ nữa. Nhưng mỗi tội ở đây gần cống nên lắm chuột quá!

 

Cứ đến đêm là chúng nó chui từ dưới cống chui lên gặm gặm, nhấm nhấm rồi chui vào phòng tụi em qua đường cửa sổ. Ôi! Nó chui vào phòng em các bác ạ, nó vào phòng tụi em để làm gì? Không cần trả lời cũng biết, chúng nó vào để kiếm thêm thức ăn. Nhanh thoăn thoắt, đứa nào đứa ấy chạy bán sống bán chết ra khỏi phòng. Ra được ngoài rồi mà còn có đứa cố chạy thêm mấy chục mét nữa xong mếu máo, kêu như cháy nhà. Đấy các bác thấy tụi em có khổ không? Đã đành cả bọn nhát chuột thì ít nhất cũng phải có một đứa dám đặt bậy chuột chứ, nhưng đằng này chả đứa nào dám mua bẫy. Chúng nó bảo như thế này các bác ạ: “ tao mua bẫy nếu bắt được chuột thì chúng mày đi vứt nhé” chịu thôi, đến cái việc đứng gần con chuột còn chả đứa nào dám nữa là...cái lũ phòng em sợ chuột hơn sợ ma. Các bác biết không, có hôm buổi tối cả lũ đang hí hoáy làm đồ án, thế mà có con chuột cống to hơn bắp chân phi thẳng vào phòng. Như một ngôi sao, con chuột chỉ xuất hiện trong vài giây rồi lẩn trốn đằng sau cánh gà (cái khe tủ). May cho tụi em là cái giống hôi hám này nó nhát, nó sợ tụi em y như tụi em sợ nó vậy. Lần khác, hôm đấy là buổi trưa, trời thì nắng to, vác được xác từ trường về nhà rồi chỉ muốn ăn uống nghỉ ngơi. Dọn được mâm cơm ra, chưa được miếng gì vào miệng thì ôi thôi con chuột nhắt chui từ đâu ra nhảy vào mâm. Chả hiểu sao con này bạo lắm các bác ạ, nó đứng hẳn vào đĩa thịt, quắp một miếng rồi chạy đi.

Từ sau đợt đấy đứa nào cũng kêu muốn chuyển phòng, thế là em nghĩ thế này các bác nhé: chỉ vì cái con chuột mà cả lũ con gái phải sợ, thế là em quyết định ra cửa hàng mua gói thuốc diệt chuột về. Hỏi có loại nào tác dụng tốt nhất không thì họ đưa luôn cho em gói thuốc diệt chuột Storm. Hiệu quả cực kì luôn các bác ạ, tháng một lần, em lại để vài viên ở góc phòng, nếu đặt thừa thì lại nhặt cất đi. Kết quả là đến bây giờ phòng em không còn khổ sở vì chuột nữa. Qua đây em cũng muốn khuyên mấy bác cùng cảnh ngộ với tụi em thì cứ mua luôn gói Storm về mà dùng.