SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Hoạt động của mặt trời gây biến đổi khí hậu

Hoạt động của mặt trời gây biến đổi khí hậu

Theo các nhà khoa học Thụy Điển, hoạt động tự nhiên của mặt trời cũng gây ảnh hưởng tới sự biến đổi khí hậu. Con người không phải là yếu tố duy nhất gây nên hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Kết quả nghiên cứu giúp dự đoán chính xác hơn các điều kiện khí hậu trong tương lai tại  một số vùng nhất định.
Kết quả nghiên cứu giúp dự đoán chính xác hơn các điều kiện khí hậu trong tương lai tại một số vùng nhất định.
Các nhà khoa học của Đại học Lund, Thụy Điển đã đi đến kết luận này sau khi phân tích các nguyên tố vi lượng trong các lõi băng ở Greenland (Đan Mạch) và những kiến tạo hang động ở Trung Quốc.
 
Các nhà khoa học đã tái lập và ghi lại những hoạt động của mặt trời bắt đầu từ cuối kỷ băng hà, khoảng 20.000 đến 10.000 năm về trước. Nghiên cứu cho thấy sự biến động của những hoạt động này đã làm ảnh hưởng tới khí hậu Trái đất, bất kể khí hậu khắc nghiệt như kỷ băng hà, hay ôn hòa như ngày nay.
 
Theo nghiên cứu này, năng lượng mặt trời trực tiếp không phải là yếu tố quan trọng nhất, mà thay vào đó những tác động tới hoàn lưu khí quyển do mặt trời gây ra lại chủ yếu là gián tiếp.
 
Nghiên cứu cũng cho thấy cần phải tính tới các quá trình hoạt động của mặt trời trong các mô hình khí hậu nhằm dự đoán chính xác hơn những thay đổi khí hậu từng vùng nói riêng và toàn cầu nói chung.