SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Hành khách bị 'nhồi nhét' kinh hoàng trên đường về quê nghỉ Lễ 2/9

Hành khách bị 'nhồi nhét' kinh hoàng trên đường về quê nghỉ Lễ 2/9

Nhiều nhà xe chạy tuyến Giáp Bát (Hà Nội) - Nam Định, trong dịp nghỉ Lễ 2/9 này đã tranh thủ tăng giá vé tới 20% và "nhồi nhét" khách kinh hoàng, khiến các "thượng đế" chật vật trên đường về quê.

Theo phản ánh của nhiều hành khách đi tuyến Giáp Bát - Nam Định, nhiều nhà xe đã nhồi nhét khách và tăng giá vé lên 20% so với ngày thường như các tuyến về các huyện Trực Ninh, Hải Hậu, Xuân Trường , Giao Thủy.. của tỉnh Nam Định.
Nhà xe này chở quá tới 40 hành khách (Ảnh Đình Hưng)

Có mặt trên một xe khách chạy tuyến từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội) - về huyện Trực Ninh (Nam Định) trong chiều 30/8, theo ghi nhận của PV Dân trí, nhà xe này đã "nhồi nhét" vượt quá 40 hành khách, trong khi xe chỉ có 29 chỗ theo qui định nhưng nhà xe đã "mời" được 62 người lên xe, đó là chưa kể lái xe và 2 phụ xe. Để thực kiện kế sách "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm", nhà xe này đã bố trí ở giữa 2 ghế chèn thêm 1 người đứng, tổng số người đứng trên xe là 40 người, riêng phần đầu xe đã có hơn chục người tính từ sau vị trí ghế tài xế tới hàng ghế đầu tiên... Hành khách phải ngồi bó gối sát vào với lái xe, ngồi xoay mặt vào nhau, nêm chân , nhiều chỗ chỉ đứng được 1 chân. 
 
Cực chẳng đã, nhà xe này còn "chém đẹp" khi tăng giá vé tới 20%, nhiều hành khách phàn nàn, phụ xe liền giải thích "Một năm có mấy dịp các bác thông cảm, hơn nữa bọn em còn luật lá dịp này căng lắm". Vậy là các "thượng đế" đành tặc lưỡi cố chịu về quê cho sớm.