Trang chủ » Dùng nôi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé không?

Dùng nôi có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé không?

(Ngày đăng: 29-11-2016 16:47:53)
icon facebook   icon google plus  
Có khá nhiều bậc cha mẹ đã đặt câu hỏi đến cho chúng tôi liên quan đến việc sử dụng nôi có gây hại cho sức khỏe của bé không? Với vấn đề này, câu trả lời sẽ được tìm thấy dưới đây.

Cơ thể của các bé sơ sinh rất dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài, do vậy sức khỏe rất dễ bị ảnh hưởng. Những người làm cha mẹ đang có con nhỏ vẫn luôn chú trọng đến việc chăm sóc cho con của mình, bằng đủ mọi cách có thể. Việc đề phòng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nôi cũng là điều không lấy gì làm lạ lúc này.

Những trường hợp sức khỏe không tốt khi bé sử dụng nôi vốn đã xuất hiện từ lâu, nhưng chỉ dừng lại ở một con số rất ít. Nhưng không vì thế mà với các bậc cha mẹ, họ có thể lơ là và không đề phòng với tình trạng này. Biết rằng đưa nôi cho bé dùng là điều nên làm, nhưng sự an toàn cho sức khỏe của các bé lại là thứ quan trọng hơn cả.

Nói một cách tổng quan thì sử dụng nôi em bé không hề gây hại cho trẻ, bởi đây là công cụ được cho ra đời vì mục đích chăm sóc và giúp các bé nhỏ có được giấc ngủ ngon và an toàn hơn. Nhưng điều này không đồng nghĩa những tác hại xấu do nôi gây ra không thể xuất hiện, thậm chí nếu có thì tình trạng cũng không phải đơn giản.

Mua nôi kém chất lượng, sử dụng các phụ kiện và dùng nệm không đúng là những nguyên nhân chính làm bé bị tổn thương khi sử dụng công cụ này. Muốn đứa con nhỏ nhà mình luôn được bảo vệ an toàn, có cảm giác thoải mái khi nằm trong nôi, bạn phải hết sức chú ý tới các vấn đề này.

Dù sao thì khi đã quyết định mua nôi cho bé dùng, chọn sản phẩm của một hãng nổi tiếng, hàng tốt vẫn là tốt nhất, như vậy bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về sức khỏe của bé nhà mình, lúc này có thể thoải mái và yên tâm cho bé năm nôi trong suốt giai đoạn sơ sinh.