• Chia sẻ
  • Dùng máy hút sữa để khắc phục tình trạng tắc sữa

Dùng máy hút sữa để khắc phục tình trạng tắc sữa

Đối với nữ giới, sau khi trải qua quá trình sinh con đã có thể nói là rất gian truân, vất vả rồi. Thế mà hậu sản thì người phụ nữ càng gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Nào là mệt mõi, kiêng ăn, đi lại khó khăn cho đến tình trạng đau ngực. Đây chính là một triệu chứng thường gặp của tắc sữa. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn.

Nếu bạn có nghiên cứu tình trạng tắt sữa thì mình nghĩ rằng các bạn đã biết đến hậu quả của nó. Đó chính là hiện lưu thông sữa không tuần hoàn, vì vậy mà thường thiếu sữa cho bé. Không những vậy, nó còn gây ra cảm giác đau nhức liên miên ở phần ngực của các mẹ. Để khắc phục được tình trạng này, tôi khuyên các bạn nên dùng đến máy hút sữa, đây là một trong những phương tiện hỗ trỡ tuyệt vời đối với phụ nữa sau sinh, và quan trọng hơn là nó có thể làm giảm thiểu được hiện tượng tắt sữa ở các chị em. Sau đây, tôi sẽ chia sẽ với các bạn các công dụng cực kì vi diệu của máy hút sữa trong việc điều trị “tắc sữa”.

Hiện này, trên thị trường có rất loại máy hút sữa với những mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, được dùng phổ biến nhất vẫn là máy hút sữa có hạt mát xa. Đối với những loại máy này, nhờ vào các hạt silicon trong phần phễu của máy, sau khi điều chỉnh một mức độ mát xa thích hợp thì những hạt này sẽ phát huy tác dụng và kích thích số lượng ống dẫn sữa tăng lên đáng kể, nhờ vậy mà sữa sẽ dễ dàng lưu thông hơn.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc sữa chính là bé không chịu bú mẹ, vì vậy nên sữa không được thoát ra được và gây bí ống dẫn. Và về khoản này, máy hút sữa hoàn toàn có thể giúp bạn. Cụ thể là máy hút sữa sẽ thay bé lấy sữa từ các tế bào tiết sữa. Nhờ vậy mà sữa có thể được giải phóng, bên cạnh đó sữa cũng có thể cho vào bình và dùng thường xuyên đối với các trường hợp bé không bú mẹ.