Trang chủ » Điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam

Điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam

(Ngày đăng: 25-03-2016 23:43:06)
icon facebook   icon google plus  
Doanh nghiệp liên doanh là những doanh nghiệp được thành lập theo thủ tục đầu tư nước ngoài liên kết với những doanh nghiệp trong nước để mở rộng đầu tư, phát triển. Việc thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam phải tuân thủ, đáp ứng được những điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh do luật doanh nghiệp Việt Nam quy định

Cũng như những doanh nghiệp trong nước, để thành lập doanh nghiệp liên doanh, các nhà đầu tư cần chú ý những điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam như sau:

1. Điều kiện về nhà đầu tư: Là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không chấp hành hình phạt tù và không thuộc các trường hợp được quy định tại điều 13 của luật doanh nghiệp. Đối với nhà đầu tư là pháp nhân, phải là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp, bình thường.

2. Vốn đầu tư: Đây là điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh liên quan đến khả năng tài chính của nhà đầu tư. Nhà đầu tư phải có tài khoản gửi vào ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam. Và năng lực tài chính tại thời điểm thành lập doanh nghiệp liên doanh phải tương ứng với số vốn cam kết đầu tư vào dự án.

3. Trụ sở doanh nghiệp: Được đặt tại nơi có chức năng kinh doanh.

4. Cam kết thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước Việt nam theo quy định pháp luật.

5. Có hồ sơ đăng ký thành lập công ty theo quy định pháp luật tại Việt Nam.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Để thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng được những điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh do pháp luật Việt Nam quy định. Sau khi đáp ứng được những yêu cầu trên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp liên doanh và có thể hoạt động khi nhận được giấy cấp phép hoạt động.

Các nhà đầu tư còn thắc mắc đến những điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh, có thể liên hệ với Sai gon ACC – một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói nhanh chóng, chính xác, chi phí hợp lý để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. Tự hào là một trong những công ty chuuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ trọn gói uy tín hàng đầu TPHCM, Sai gon ACC luôn mang đến cho các doanh nghiệp lợi ích đến mức tối đa.