• Hỏi đáp
  • Đến đâu để làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp?

Đến đâu để làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp?

Bạn đang chuẩn bị thành lập doanh nghiệp và không biết phải đến đâu để làm các thủ tục đăng ký? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vấn đề này, cùng với đó là một vài vấn đề liên quan.

 

Trong thời đại hiện nay, nó đã thôi thúc rất nhiều tìm đến với môi trường kinh doanh, đó như là một cách để thực hiện niềm đam mê, cũng như tìm môi trường công việc mới. Hiện tại đã có rất nhiều người nung nấu ý định mở công riêng, nhưng do một số vấn đề và điều kiện mà chỉ một trong số đó có thể thực hiện được điều này như mình mong muốn.

Sau nhiều năm đi vào xây dựng và phát triển, đến nay bộ máy quản lý của nước ta đã gần như hoàn thiện và đang dần nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Ở mỗi lĩnh vực của đời sống, đều có sự hiện diện của các Cơ quan Nhà nước được thành lập, với mục đích chính là để kiểm soát, đồng thời hỗ trợ một số nhu cầu khi người dân cần đến.

Liên quan đến các vấn đề làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư ở mỗi tỉnh/ thành phố sẽ là cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhu cầu này của mọi người. Tại đây để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp đó cần phải thực hiện một số thủ tục cũng như nghĩa vụ của mình theo quy định.

Trình tự cho cả đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân và những loại hình khác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư:

- Cá nhân là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện mang hồ sơ đến nộp tại đây;

- Sau đó thực hiện việc đóng phí và đăng ký Đăng bố cáo điện tử;

- Thực hiện một vài thủ tục theo hướng dẫn và chờ thông báo ngày trả kết quả;

- Khi đã nhận được hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 03 ngày kết quả sẽ được trả và đồng thời cũng cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho đơn vị đó (nếu hồ sơ hợp lệ và không sai sót);

Sau khi đã xong khâu này, để hoàn tất mọi thủ tục thành lập doanh nghiệp, ngay sau đó còn một vài nghĩa vụ mà chủ doanh nghiệp cần phải làm như nộp thuế, kê khai thuế, áp dụng các chính sách cho người lao động,…