Coffa thép cột trong xây dựng

Coffa thép cột là bước đầu tiên trong quá trình thi công xây dựng một công trình. Sử dụng coffa thép để đổ trụ cột giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và an toàn khi thực hiện.

Hiện nay chủ yếu có 2 loại coffa thép cột đó là cột tròn và cột vuông. Đa số những trụ cột trong công trình xây dựng điều phải sử dụng coffa thép định hình để xây lên một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Còn các công trình xây dựng quy mô lớn như chung cư, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,.... thì 100% bắt buộc phải sử dụng các loại coffa thép đình hình chuẩn và chính xác để có thể xây dựng được bộ khung sườn vững chắc để xây dựng được một ngôi nhà, một công trình hoàn chỉnh.

coffa thép

Quá trình thi công, thì quá trình dựng cột hay còn gọi là đổ cột là bước đầu tiên trong quá trình hình thành phần thân của công trình. Để tìm ra biện pháp sử dụng Coffa trong thi công đổ cột là rất quan trọng. Vì thế, giải pháp đưa ra là:

- An toàn trong thi công cột.

- Rút ngắn thời gian thi công đổ cột.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí sao hiệu quả nhất cho Coffa thép cột

- Sử dụng Coffa thép cột trong thời gian dài lâu.

Trong thi công hiện nay cũng có hai loại cột thông dụng. Đó là: Coffa thép cột tròn, và Coffa thép cột vuông.

Sau đây sẽ giới thiệu một số loại Coffa thép cột thông dụng do Dàn Giáo Long Lân sản xuất:

1. Coffa thép cột vuông định hình.

Thông số kỹ thuật của tấm Coffa thép cột này là: Mặt tole dày 2mm, thanh la dày 2,5mm, được liên kết với nhau bằng tấm góc ngoài (dùng V5 hoặc V63) và sử dụng Jun kẹp để khóa chặt lại.

Đối với Coffa thép cột thì có các kích thước như sau:

- Chiều cao thường có là: 900mm – 1200mm – 1500mm – 1800mm.

- Chiều rộng thường có các kích thước: 100mm cho đến 600mm.

Khi kích thước của cột lớn thì có các phụ kiện đi kèm để neo lại nhằm tăng thêm tính chắc chắn và an toàn trong thi công, như: Thang Giằng, Gông Cột Khi sử dụng Coffa thép cột dạng này thì chi phí thấp hơn nhiều so với Coffa Panel và hiện nay Coffa thép cột vuông định hình kiểu này đang được sử dụng rộng rãi trên các công trình.

2. Coffa thép cột tròn định hình.

Thông số kỹ thuật của Coffa thép cột Tròn bao gồm: Mặt tole dày 2mm trở lên, khung xương dùng V4 dày 4mm, thanh giằng dùng V5 dày 4mm và sử dụng bulong để khóa chặt.

Dàn Giáo Long Lân nhận gia công tất cả các kích cỡ của Coffa thép cột tròn. Sản xuất theo tiêu chuẩn của Dàn Giáo Long Lân hoặc sản xuất theo bản vẽ có sẵn của bạn.