Trang chủ » Có nên sử dụng chung máy hút sữa cho bé?

Có nên sử dụng chung máy hút sữa cho bé?

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:19:44)
icon facebook   icon google plus  
Để nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ nào cũng cần đến chiếc máy hút sữa để giảm bớt gánh nặng về thời gian. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế gia đình khác nhau nên không phải mẹ nào cũng có điều kiện trang bị cho mình một chiếc máy hút sữa. Vậy có nên góp tiền và mua dùng chung một chiếc máy hút sữa với bạn,với đồng nghiệp của mình không?

Nhiều mẹ đã nhận thức sai về điều này đó là máy hút sữa tại các bệnh viện người ta đem cho thuê thì việc dùng chung một chiếc máy hút sữa là hoàn toàn có thể bởi nó cũng như đi thuê một chiếc máy hút sữa ở bệnh viện hay một số nơi người ta vẫn chuyên cho thuê máy hút sữa. Sai lầm ở đây là các mẹ không hề biết rằng thiết kế của một chiếc máy hút sữa cho thuê nó khác hoàn toàn so với một chiếc máy hút sữa cá nhân. Bởi Máy hút sữa cho thuê được thiết kế để sữa từ bình và ống hút sữa không tiếp xúc được với động cơ. Thiết kế như vậy được công nhận là hệ thống kín. Còn chiếc máy hút sữa cá nhân là những hệ thống mở. Các bộ phận phễu và màn chụp tiếp xúc trực tiếp với vú mẹ và các tia sữa. Điều này sẽ không đảm bảo vệ sinh và an toàn khi các mẹ dùng chung máy hút sữa nhé.

Bạn cũng từng nghĩ đến trường hợp là bạn sẽ thay bộ phụ kiện gồm bình dây và phễu mới. Điều này cũng không thể đảm bảo bởi vì các phân tử sữa của mẹ dùng trước đã thâm nhập vào màng tạo áp lực. mỗi lần hút nhả các phân tử này sẽ thâm nhập vào sữa của bạn. Dù các phân tử sữa không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chúng vẫn tồn tại.

Qua những thông tin trên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn có ý định mượn một chiếc máy hút sữa cũ. Hay bạn sẽ góp mua và dùng chung máy hút sữa cùng một người nữa thì bạn nhớ cân nhắc với lựa chọn của mình nhé. Hãy là ngườu mẹ thông thái lựa chọn điều tốt nhất cho con của bạn. Phúc lộc của con nằm trong tay bố mẹ.