Trang chủ » Có nên chọn mua máy hút sữa trước khi sinh con?

Có nên chọn mua máy hút sữa trước khi sinh con?

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:20:32)
icon facebook   icon google plus  
Trong giai đoạn đang mang thai, việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho bé và mẹ sau khi sinh là điều mà mỗi cặp vợ chồng đều làm. Vậy thì còn với vật dụng như máy hút sữa, có cần thiết phải chuẩn bị nó trước hay không?

Sau khi vừa sinh em bé, các cặp vợ chồng trẻ thường luôn phải rất bận rộn cho việc chăm sóc bé và một số thứ khác cần phải làm. Vì vậy mà theo thói quen, ngay từ lúc đang mang thai, các mẹ thường hay chuẩn bị đầy đủ rất cả mọi thứ đồ dùng thiết yếu cho mình và cả trẻ, bởi trong thời gian đầu việc đi lại của những bà mẹ vừa vừa sinh xong sẽ vô cùng khó khăn.

Trong cuộc sống hiện đại, một chiếc máy hút sữa là vật dụng đã quá quen thuộc trong nhiều gia đình vừa sinh em bé. Tuy nhiên cũng còn tùy vào nhu cầu và điều kiện như thế nào mà thiết bị này có được mọi người quan tâm và tìm mua hay không. Nhưng nếu thật sự thấy sự có mặt của vật dụng này là cần thiết thì các mẹ nên chuẩn bị trước khi sinh sẽ là rất tốt.

máy hút sữa

Những chiếc máy hút sữa được bán ngoài thị trường có các thiết kế và kích thước khác nhau, sẽ không có sự giống nhau giữa từng mẫu. Vì vậy khi còn có thể đi lại được bình thường lúc chưa sinh em bé, các mẹ nên mua vật dụng này trước bởi qua đó xem nó có phù hợp với mình không, về mặt thiết kế và các chức năng có thật sự cần thiết hay không.

Với những bé sau khi vừa được sinh ra vài ngày, các mẹ đã có thể dùng bình cho con bú. Với sự hỗ trợ của chiếc máy hút sữa trong giai đoạn này, bé sẽ dần với việc bú bình và không còn phải khư khư đòi được bú sữa trực tiếp từ mẹ nữa. Như vậy thì những lúc bận rộn hay đi làm, các mẹ chỉ việc hút sữa vào chiếc máy này và để cho ông bà ở nhà chăm sóc bé, sau đó cho bé bú sữa từ đây. Nhờ vậy bé vẫn sẽ không phải uống sữa ngoài và được chăm sóc tốt nhất bằng sữa mẹ, giúp cô thể của bé phát triển khỏe mạnh.