• Chia sẻ
  • Chuột cắn giấy chẳng còn là vấn đề

Chuột cắn giấy chẳng còn là vấn đề

Chuột cắn, gặm giấy chắc cũng chẳng có gì lạ. Nhưng mà giấy đấy là giấy gì mới quan trọng các ông ạ. Tôi thử dùng mấy mẹo trên mạng mà không đỡ chút nào cả. Biết thế phang thuốc diệt chuột ngay từ đầu.

 

Chẳng là cuối môn chuyên ngành chúng tôi không phải thi mà làm bài tiểu luận. Nói là tiểu nhưng mà nó là đại luận mới đúng. Tôi làm cả tháng mà vật vã lắm mới xong, cũng tạm được, chắc trên điểm trung bình. Khốn nạn lắm các ông ạ, hôm còn gần 1 tuần để nộp, tôi để trên bàn học hẳn hoi, thế nào bị gặm nát cả quyển. Ức không chịu được, kẹp thành quyển rồi, bây giờ lại phải in lại, trông nham nham nhở nhở, bà giáo ngứa mắt lại đánh trượt có phải lại phải học lại không, 3 tín chứ có đùa đâu. May còn gần 1 tuần in lại đẹp đẽ, cất trong hẳn hõm tủ, yên tâm, bố chuột cũng không tìm ra.

Đến hôm chủ nhật (hôm thứ 2 tôi phải nộp), tôi mở ra định nhét vào cặp khỏi quên, thế nào mà quyển tiểu luận của tôi nó nát, nó bẩn, trông như vừa lấy ở bãi rác về. Thằng bạn cũng phòng tôi là chúa ở bẩn, nó ăn chưa hết gói bánh, nó ném thẳng vào hõm tủ chỗ tôi để tiểu luận, chuột thính như chó mò vào ăn nốt chỗ bánh ăn luôn cả tiểu luận. Tôi cứ gọi là tức muốn điên lên. Laptop làm bài thằng bạn tôi lại mượn vác đi thử việc, đến khuya nó mới về, mà sáng sớm mai tôi đi học rồi. Lúc ý có cái gì đập được là tôi muốn đập luôn đấy. Không làm gì được bây giờ, tôi cầm tiền ra chợ mua ngay mấy viên thuốc diệt chuột. Cứ loại nào hữu hiệu nhất, chuột nào cũng chết, chuột ăn một lần là lăn ra đấy, chuột nhìn thấy là phải ăn, thuốc diệt chuột của hãng có tiếng thì tôi mua. Về tôi để xung quanh các góc, chẳng lẽ công sức cả tháng qua vì chúng mày mà tao bị học lại à. Kể cả tôi có làm lại được bài tiểu luận, chúng  nó lại gặm phát nữa thì có phải đời tôi đi tong. Vừa đặt thuốc xong thằng bạn tôi về, nó được quả ăn chửi vì tội ở bẩn rước chuột vào nhà, cũng may mà tôi cũng có thể đi in lại bài. Mấy hôm sau, thằng bạn tôi lại ném bánh ăn dở vào hõm tủ những chẳng còn thấy con chuột nào nữa hết. Cứ thế này có phải tốt không !