Trang chủ » Chúng ta đã sử dụng xe đẩy cho bé hiệu quả?

Chúng ta đã sử dụng xe đẩy cho bé hiệu quả?

(Ngày đăng: 18-03-2020 09:19:06)
icon facebook   icon google plus  
Xe đẩy trẻ em là vật dụng cần thiết cho việc hỗ trợ chăm sóc bé yêu nhà bạn. Tuy nhiên, mỗi một sản phẩm tiện ích đều tồn tại những mặt tốt và mặt xấu. Điều đó phụ thuộc vào cách sử dụng của người tiêu dùng. Vậy thì các ông bố bà mẹ đã quan tâm đến việc mình đã sử dụng xe đẩy cho bé hiệu quả?

Bạn có bao giờ để ý đến việc gắn dây bảo hộ cho bé? Khi mua một chiếc xe đẩy em bé bạn cũng cần chú ý tới điểm này. Trẻ con vốn rất nghịch phá, các bé sẽ có thể tớt xuống xe nếu như không có sự trông coi của cha mẹ. Cho bé sử dụng xe đẩy để giúp bạn chăm sóc bé dễ dàng hơn, nhưng cũng không được quên việc bảo đảm an toàn cho bé.

Về vấn đề kiểm tra các thiết bị bộ phận trong xe cho bé mỗi khi đưa bé xuống phố cũng là việc bạn cần phải lưu ý. Phải luôn nhớ đẩy xe xuống và chốt khóa dưới bánh kể cả khi xe dừng lại tại những nơi bằng phẳng hay gồ ghề.

Ngoài ra, một vấn đề nữa phụ huynh cần phải quan tâm khi sử dụng xe đẩy cho bé đó là việc hạn chế gắn những đồ vật khối lượng nặng lên xe của bé. Cần phải hạn chế việc này, nhất là phần tay đẩy xe, vì khi móc máng đồ dùng nặng kí sẽ có thể khiến bố mẹ không khống chế kịp lúc khi xe đụng phải chướng ngại vật đột ngột. Như vậy sẽ rất nguy hại đối với bé. Ngoài ra, với việc treo nhiều đố lủng lẳng sẽ khiến bạn khó kiểm soát, di chuyển, thay đổi hướng đi.

Không phải xe đẩy trẻ em nào cũng phù hợp với bé. Điều đó phụ thuộc vào lứa tuổi của bé mà ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn dòng xe đẩy nào phù hợp với bé. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, cha mẹ nên lựa chọn những dòng xe có những công năng phụ trợ cho trẻ như: ngồi, ngả lung. Khi bé trên 6 tháng tuổi, cha mẹ có thể lựa chọn thoải mái các dòng xe theo nhu cầu dùng.