Chức năng chính của băng keo OPP

Băng keo OPP được sử dụng với một số chức năng nhất định, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu thường ngày của các gia đình, doanh nghiệp.

Không thể phủ nhận vai trò của sản phẩm băng keo opp trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ chức năng của chúng là gì và cách chọn sản phẩm phù hợp. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Chức năng chính của băng keo OPP

Băng keo là gì và băng keo OPP là gì?

Băng keo là một loại màng với khả năng kết dính gồm 1 lớp màng mỏng kết hợp màng keo. Mỗi cuộn băng dính được cấu tạo gồm 2 phần là phần lõi và phần băng dính. Sản phẩm này được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất công nghiệp; điện tử; may mặc; thực phẩm; văn phòng phẩm…

 

Băng keo opp là loại băng keo được làm từ màng BOPP và được phủ dưới dạng sữa dựa vào chất acrylic adhesive. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trên thị trường nhờ những ưu điểm như: Khả năng kết dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau; có độ đàn hồi và dẻo dai nhất định; cách sử dụng đơn giản; tiện lợi. Sản phẩm cũng được đánh giá cao vì thân thiện với môi trường. Giá thành của loại băng dính này lại rất rẻ nên các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau vẫn sử dụng sản phẩm để đóng gói hàng hóa.

Chức năng chính của băng keo OPP

Cũng tương tự như các loại băng keo khác, băng keo opp có những công dụng chính như:

- Dán thùng carton: Trong lĩnh vực sản xuất, khâu đóng gói hàng hóa là khâu cuối cùng nhưng lại vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng băng keo, doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất có thể đóng gói hàng hóa chắc chắn; an toàn; đẹp mắt. Những thùng hàng carton cũng sẽ trở nên có giá trị hơn trong mắt khách hàng. Tùy từng kích thước và trọng lượng thùng hàng, chúng ta có thể chọn loại băng keo opp có bề rộng khác nhau.

- Dán giấy: Độ kết dính của băng dính OPP rất cao nên đương nhiên chúng ta có thể dùng để dán giấy như các loại băng dính khác

- Dán hàng hoá: Khi cần cố định hay chằng buộc hàng hóa, chúng ta cũng có thể sử dụng băng dính. Chúng giúp hạn chế tình trạng xô lệch; xộc xệch hàng hóa khi vận chuyển. Cách dùng phổ biến nhất là dùng băng keo opp để quấn tròn xung quanh các vật dụng, hàng hóa.

Chọn mua băng keo OPP như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất băng keo. Cũng có nhiều loại băng keo và nhà phân phối sản phẩm khác nhau. Khi tìm mua sản phẩm này, bạn sẽ không khỏi băn khoăn khi thấy cùng một sản phẩm có hình ảnh mô tả giống nhau nhưng lại được bán với giá khác nhau. Khi xem hàng hay mua hàng online bạn cần hết sức cân nhắc vì đôi khi sản phẩm thực tế không như những gì bạn nhìn thấy trên hình ảnh.

Thông thường, các loại băng keo opp giá siêu rẻ được bán bởi những nhà cung cấp thiếu uy tín, không rõ ràng thường không đảm bảo chất lượng. Chúng có thể mỏng hơn; kém dẻo dai hơn; dễ bị đứt hay rách trong quá trình sử dụng. Nguy hiểm nhất là chúng có thể làm đổ vỡ hàng hóa khi đang di chuyển vì chịu lực không tốt.

Cũng có khi bạn thấy 2 cuộn băng keo có trọng lượng bằng nhau nhưng được bán với giá khác nhau. Tuy nhiên thực tế là những cuộn băng keo giá rẻ sẽ có phần lõi nặng hơn; phần băng dính ít hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn. Thay vì chọn mua những sản phẩm giá rẻ, bạn nên mua hàng của những nhà cung cấp uy tín.

Những địa chỉ tin cậy nhất là những nhà cung cấp các giải pháp đóng gói đa dạng. Họ sẽ mang đến cho  bạn sự lựa chọn phong phú với nhiều loại băng keo opp như: băng keo đục; băng keo trong; băng keo màu. Chỉ cần nói cho nhân viên bán hàng biết nhu cầu thực tế; đặc điểm ngành hàng của bạn là họ có thể tư vấn giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hãy là người mua hàng sáng suốt và lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt cho doanh nghiệp của mình nhé!