SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cho thuê máy phát điện Kom tum

Cho thuê máy phát điện Kom tum

Cho thuê máy phát điện Kom tum “Chúng tôi tạm mượn những chiếc máy phát điện này để mở đèn đường và cho mọi người thấy đã có tín hiệu của hi vọng ở đây. Bởi vì khi không có điện, nhiều người đã cho rằng chẳng còn hi vọng gì nữa” - ông nói.

Các kỹ sư Philippines “cứu” được một số máy phát điện ra khỏi một công viên phần mềm bị ngập lụt và dùng chúng để chiếu sáng một phần các con đường ở tỉnh Leyte, nơi bị thiệt hại nặng nề sau bão Haiyan.

Màn đêm buông xuống sớm đang là một trong những thử thách lớn nhất với chính quyền trong việc đảm bảo an ninh ở Leyte, nơi khoảng 70-80% cơ sở hạ tầng đã bị siêu bão biến thành những đống gạch vỡ nát.

Cho thuê máy phát điện thắp sáng đường phố bị bão haiyan tàn phá

Chính vì thế các kỹ sư thuộc chính phủ đã lấy đi ít nhất ba máy phát điện chạy dầu diesel từ các công ty tin học thuộc công viên phần mềm ở thị trấn Palo để có nguồn cung cấp điện cho đường phố, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng Carlos Jericho Petilla cho hay.

Các máy này sẽ phục vụ việc “cho thuê máy phát điện cho đèn đường trong khoảng cách ba đến bốn cây số và cho tòa thị chính Palo” – ông Petilla nói.

Bộ trưởng năng lượng cũng cam kết hệ thống điện sẽ được phục hồi trước lễ Giáng sinh.

“Chúng tôi tạm mượn những chiếc cho thuê máy phát điện này để mở đèn đường và cho mọi người thấy đã có tín hiệu của hi vọng ở đây. Bởi vì khi không có điện, nhiều người đã cho rằng chẳng còn hi vọng gì nữa” - ông nói.

Cũng trong thông báo trên, Bộ trưởng Bộ Năng lượng cũng cho biết Ngân hàng Thế giới sẽ nới rộng khoản vay khẩn cấp trị giá 500 triệu USD để giúp đỡ xây dựng lại các tòa nhà có thể trụ vững trong điều kiện mưa bão với sức gió 250 kkm/h đến 280km/h, phòng chống những trận lũ lụt nghiêm trọng trong tương lai tương tự như những gì Haiyan đã gây ra.