SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chia sẻ cách sử dụng bình xịt diệt muỗi an toàn và hiệu quả

Chia sẻ cách sử dụng bình xịt diệt muỗi an toàn và hiệu quả

Bình xịt diệt muỗi là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi vì nó có giá thành rẻ và có tác dụng nhanh chóng. Thế nhưng, bình xịt diệt muỗi chứa rất nhiều hóa chất có thể gây hại đến con người, vậy làm thế nào để lựa chọn và sử dụng bình xịt an toàn và hiệu quả?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều bình xịt diệt muỗi của các nhãn hiệu khác nhau, chính hãng cũng có mà hàng giả, hàng nhái cũng tràn lan. Điều quan trọng khi chọn mua bình xịt diệt muỗi là bạn phải đọc kỹ các thông tin trên bao bì, nhận diện các dòng bình xịt chính hãng và lựa chọn mua hiệu quả, tránh vì tham rẻ mà rước họa vào thân. Khi mua hàng, bạn được người bán hàng giới thiệu đây là sản phẩm diệt muỗi nhanh chóng, nhưng bạn cũng nên lưu ý về thành phần và xuất xứ của bình xịt này bởi vì hóa chất càng mạnh thì muỗi chết càng nhanh đồng thời khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng càng cao.

Chia sẻ cách sử dụng bình xịt diệt muỗi an toàn và hiệu quả

Sau khi mua thuốc diệt muỗi về thì bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng để xịt thuốc hiệu quả nhất. Khi dùng bình xịt nên đóng tất cả các cửa sổ và cửa chính, hướng bình xịt lên trên và xịt liên tục trong khoảng 10 giây bởi vì các bình xịt được hoạt động theo nguyên lí giàn phun, vì thế khi phun từ trên cao các hạt thuốc lan tỏa ra ngoài và phủ đều trên diện tích cần phun. Bên cạnh đó, người phun phải phun giật lùi để tránh các hạt thuốc siêu nhỏ bay vào mắt. Tránh xịt gần lửa, không xịt vào người và thức ăn, không ăn uống và hút thuốc khi dùng bình xịt. Sau khi phun, nên mở cửa cho thoáng khí trong khoảng từ 30 phút đến 60 phút và không để phụ nữ có thai hay trẻ em vào phòng mới vừa xịt thuốc để tránh những tác dụng phụ của thuốc.

Trong trường hợp không may dính thuốc diệt muỗi lên cơ thể thì bạn cũng phải nằm lòng các biện pháp sơ cứu như sau: Nếu bị ngộp do hít phải nhiều khí trong bình xịt xịt ra, đưa người bị ngộp đến nơi thoáng đãng, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu dính vào mắt hoặc miệng, rửa sạch bằng nước và nhanh chóng đến bác sĩ để kiểm tra kèm theo nhãn hiệu bình xịt.