SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Cần huấn luyện an toàn cho đội ngũ nhân viên khai thác than

Cần huấn luyện an toàn cho đội ngũ nhân viên khai thác than

Than từ lâu đã trở thành một loại chất đốt phổ biến trong đời sống con người. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại than, nhưng chủ yếu người ta phân thành hai nhóm chính là than nhân tạo và than tự nhiên. Lượng than nhân tạo được sản xuất ra không nhiều và giá thành cũng đắt hơn than tự nhiên, nên chủ yếu các hộ gia đình có thói quen sử dụng than tự nhiên nhiều hơn.

Để khai thác được lượng than cần thiết, những người thợ lành nghề sẽ tiến hành dò xét, tìm kiếm những quặng than. Sau khi tìm được, họ sẽ tiến hành xây dựng những hầm mỏ để tiến hành việc khai thác. Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng than quá lớn, nhiều hầm mỏ tự phát đã mọc lên mà không được cấp phép hay đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn. Các mỏ than không đảm bảo an toàn khai thác sẽ gây ra rất nhiều vụ tai nạn cho các công nhân làm việc tại đó. Những vụ sập hầm mỏ, công nhân ngạt khí, núi lở… tại các mỏ than ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các mặt báo. Mà nguyên nhân là do những người chịu trách nhiệm việc khai thác mỏ than không quan tâm đến vấn đề an toàn của người lao động.

Để đạt đủ điều kiện tiêu chuẩn của một hầm mỏ an toàn. Những người chủ phải được nhà nước cấp phép cho xây dựng và khai thác, song song đó họ phải có được những chứng chỉ đảm bảo an toàn khai thác khu mỏ và tiến hành huấn luyện an toàn cho các công nhân tham gia lao động tại đó.

Trong quá trình làm việc tại khu mỏ người lao động phải được kiểm tra sức khỏe theo định kỳ. Sau khi vượt qua những bài thi sát hạch về kiến thức khai thác cũng như các quy định an toàn lao động thì công nhân mới có thể tham gia vào quá trình khai thác. Những người phụ trách khu mỏ phải là những người có trình độ kỹ sư kỹ thuật, phải qua các khóa học, các lớp huấn luyện an toàn được các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền kiểm tra, sát hạch. Các khóa huấn luyện an toàn giúp cho người công nhân chú tâm hơn đến việc bảo vệ an toàn tính mạng của mình. Khi có tai nạn xảy ra họ sẽ biết cách nhanh chóng xử lý.