• Chia sẻ
  • Cần chú ý đến bánh xe đẩy hàng khi lựa chọn xe đẩy

Cần chú ý đến bánh xe đẩy hàng khi lựa chọn xe đẩy

Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại xe đẩy hàng với mẫu mã rất đa dạng. Tuy nhiên, nhiều người cho biết, khi mua xe đẩy, bạn nên chú ý tới bánh xe đẩy hàng. Những yếu tố như hình dáng, kích cỡ,… đều cần được cân nhắc kĩ càng.

 

Xe đẩy hàng có nhiều loại phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Và khi để ý một chút, bạn sẽ nhận ra bánh xe đẩy hàng sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu phục vụ người tiêu dùng. Ví dụ, xe đẩy dùng trong siêu thị thường có bốn bánh, để đảm bảo sự cân bằng cho người sử dụng. Với bốn bánh xe, người mua hàng sẽ dễ dàng điều chỉnh hướng đi của xe đẩy trong không gian siêu thị. Nhưng xe đẩy hàng để vận chuyển các loại vật liệu xây dựng như bao cát, bao xi măng lại thường được thiết kế với hai bánh. Điều này giúp giảm sức nặng của những loại vật liệu xây dựng, dễ dàng hơn khi di chuyển.

Kích cỡ của bánh xe đẩy hàng cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Bánh xe nhỏ sẽ phù hợp để chuyên chở các loại hàng hóa có khối lượng nhỏ và thường di chuyển trong các địa hình bằng phẳng. Trong khi đó, bánh xe đẩy hàng có kích cỡ lớn sẽ tăng khả năng di chuyển trên mọi địa hình, kể cả những khu vực giao thông không thuận lợi. Với các loại xe đẩy chở vật liệu xây dựng thì bánh xe đẩy hàng có kích cỡ đặc biệt lớn. Điều này giúp tăng tối đa khả năng giảm tải khối lượng của các loại vật liệu xây dựng khác nhau, từ đó khiến người sử dụng không bị mất sức quá nhiều.

Bánh xe đẩy hàng đôi lúc được bọc trong khung, đôi lúc thì không. Các loại xe đẩy dùng trong siêu thị thường có phần khung nhựa hoặc inox bao lấy phần nửa bánh xe trên. Khung này sẽ giúp giảm tốc độ của xe đẩy hàng khi di chuyển trong những không gian đông người qua lại như cửa hàng, siêu thị. Đồng thời, nó cũng đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng để không bị bánh xe chèn hay va vào chân. Những chiếc xe đẩy hàng dùng trong xây dựng thì thường không có phần khung đó.