SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách sử dụng máy hút sữa để chăm sóc trẻ

Cách sử dụng máy hút sữa để chăm sóc trẻ

Máy hút sữa từ lâu đã không còn là vật dụng gì xa lạ đối với những người mẹ trẻ cho con bú. Tuy nhiên việc thiếu hiểu biết về cách sử dụng máy hút sữa khiến mẹ trẻ có thể gặp những rắc rối lớn mà không ai lường trước được.

Vậy nên hút sữa cũng cần phải có những kỹ năng đúng cách mà không phải chỉ sử dụng sơ sài là có thể sử dung được. Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một trong những quy trình sử dụng máy hút sữa đơn giản đã được những bà mẹ trẻ chia sẻ.

Đầu tiên trong quy trình sử dụng máy hút sữa đó chính là chọn thế ngồi sao cho thật thoải mái để có thể tiết ra lượng sữa mẹ nhiều nhất. Ngồi với tư thế thẳng lưng, tránh tuyệt đối những tư thế nằm hay ngồi hơi nghiêng ngã. Đều này sẽ tạo ra một hiệu quả hút sữa kém, mà còn làm cho các bà mẹ sau sinh bị đau nhức cơ thể.

Tiếp theo nên chuẩn bị cho việc đặt phiễu hút sữa miễn sao cho núm vú rơi vào trọng tâm của dạng phiễu rồi đưa phiểu hút và ngực trong chế độ mát-xa. Bấm nút công tắc ON đồng thời đưa tay phiểu mác xa xung quanh bầu ngực nhằm kích thích mà mát-xa bầu ngực tiết ra nhiều tuyến sữa. Đối với những loại máy hút sữa có chế độ massage thì nên bấm vào nút ấy sau khi đã cảm thấy tuyến sữa đang dần trào lên và căng cứng ở vùng núm vú. Nó sẽ tự động chuyển sang chế độ hút sữa. Trên máy hút sữa sẽ có chế độ hút nhanh hay hút chậm, nên đặt ở dạng hút thấp nhất nhằm không làm cho ngực bị cương đau sau đó khi cảm nhận sữa đang dần về thì chuyển sang chế độ nhanh hơn. Sau khi xong nên trở lại vị trí ban đầu rồi bấm tại nút OFF máy hút sữa sẽ tự động tắt.

Lưu ý tùy vào những loại máy khác nhau sẽ có chữ số và biểu tượng giữa các nút khác nhau. Vì thế nên đọc kỹ hướng dẫn trược khi sử dụng.