SÁNG TẠO VUI
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách nấu bánh canh ghẹ nổi tiếng

Cách nấu bánh canh ghẹ nổi tiếng

Ở gần nhà tôi, có một quán bánh canh ghẹ lúc nào cũng đông khách, không hiểu ở đây có cách nấu bánh canh ghẹ đặc biệt gì mà trải qua bao nhiêu năm, mấy lần đổi địa điểm mà vẫn giữ được lượng khách trung thành đông đúc.

Đã từng thử rất nhiều cách nấu bánh canh ghẹ, tuy nhiên tôi không thể nào nấu được một món ăn với hương vị chỉ cần gần giống với quán bánh canh ghẹ nọ. Khi tôi còn học cấp 2, quán này đã ra đời và chỉ là một quán ven đường dưới gốc cây trứng cá. Ngày nào đi học về tôi cũng nghe mùi thơm lừng bay ra khiến bụng đói cồn cào.

cách nấu bánh canh ghẹ

Mãi đến khi tôi học cấp 3 mới có dịp thưởng thức cách nấu bánh canh ghẹ trứ danh của quán này, bởi lẽ số tiền bỏ ra để ăn một tô bánh canh ghẹ thì hơi quá tầm so với một đứa học sinh cấp 2 như tôi khi ấy. Sau khi ăn lần đầu, tôi bắt đầu đâm nghiện cái hương vị của quán này, và thỉnh thoảng tôi vẫn cho phép mình quay lại nơi đây thưởng thức.

Đến nay đã hơn 10 năm kể từ ngày quán bánh canh kia ra đời, vậy mà thực khách ngày càng đông, quán nay cũng khang trang và có mặt bằng hẳn hòi, giá cả cũng cao hơn nhiều tuy nhiên cách nấu bánh canh ghẹ có lẽ chẳng thay đổi gì bởi hương vị vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu tiên tôi nếm thử.

Cách nấu các món ăn ngon cho gia đình:

>> Cách nấu món vịt nấu chao

>> Cách nấu món bò kho ngon

>> Cách nấu món sup hải sản

>> Cách nấu món lươn om hoa chuối

>> Cách nấu mì quảng

>> Cách nấu món sup gà

>> Cách làm món bò kho bánh mì

>> Cách nấu cơm gà tam kỳ

 

>> Cách nấu bánh canh ghẹ