Trang chủ » Cách nào diệt muỗi tốt nhất hiện nay

Cách nào diệt muỗi tốt nhất hiện nay

(Ngày đăng: 15-08-2016 21:10:06)
icon facebook   icon google plus  
Hiện nay thì có khá là nhiều cách diệt muỗi khác nhau, nhưng mỗi cách mang một đặc điểm riêng, chính vì vậy khó có thể nói cách nào là tốt nhất.

Như chúng ta đã biết thì muỗi chính là nguyên nhân gây ra khá là nhiều bệnh truyền nhiễm cho chúng ta, chính vì vậy các phương pháp diệt muỗi luôn được nghiên cứu và phát triển cho tới tận bây giờ. Có thể nói hiện tại các phương pháp diệt muỗi khá là đa dạng, từ dùng mẹo, cách làm thủ công hay dùng chất hóa học, cả dùng các dòng điện để nướng chín muỗi đang bay trước mặt chúng ta. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và thế mạng của riêng mình.

Muỗi là một loài khá nhỏ, chúng ta có thể giết chúng bằng cách đập bằng ta rất dễ dàng. Tuy nhiên thì phương pháp này có một nhược điểm đó là khi những con muỗi đang no máu, chúng ta đập chúng bằng ta không thì sẽ rất dễ dính máu, mà chúng ta thì hoàn toàn không biết loại máu đó có an toàn hay không. Nếu như không may mắn máu đó có chứa mầm bệnh thì coi như chúng ta cũng sẽ sớm đi theo con muỗi. Nhưng có lẽ đây là cách được dùng nhiều nhất vì chúng rất tiện lợi và nguy cơ nhiễm bệnh thì rất thấp.

Ngày nay thì khoa học phát triển lại cho ra đời thêm các loại thuốc diệt muỗi chứa hóa chất khiến cho muỗi đang bay bỗng rơi tự do. Các loại thuốc này cũng mang trong mình ưu điểm là tiện lợi, chúng rất dễ dàng khi sử dụng, ngoài ra thì hiệu quả cũng rất nhanh, muỗi trúng thuốc sẽ nhanh chóng được rơi tự do như những nhà nhảy dù. Tuy nhiên thì nhược điểm lớn nhất của chúng chính là hóa chất, các hóa chất độc hại sẽ ản hưởng tiêu cực đến sức khỏe người sử dụng.

Cuối cùng thì ngày nay với sự ra đời của vợt bắt muỗi bằng điện, chúng ta sẽ được thưởng thức mùi muỗi nướng khá là thú vị. Phương pháp này gần như là an toàn nhất, thế nhưng giá cả của chúng thì khá cao so với một chai thuốc xịt muỗi. Nói chung phương pháp nào cũng có đặc điểm của riêng mình, chính vì vậy mỗi phương pháp đều tốt và rất khó để có thể nói cách nào tốt hơn các cách còn lại được