SÁNG TẠO VUI

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Cách lắp đặt ổn áp lioa hiệu quả nhất

Cách lắp đặt ổn áp lioa hiệu quả nhất

Hiện nay việc sử dụng ổn áp lioa để đối phó với tình trạng sụt áp ở những nơi có điện lưới hoạt động không ổn định đã trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng.

Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách lắp đặt để có thể sử dụng ổn áp lioa một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách lắp đặt ổn áp theo đúng phương pháp giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi sử dụng dòng ổn áp Lioa.

Chúng ta cần lựa chọn dây dẫn tốt và đủ lớn vì nếu dây dẫn quá nhỏ so với việc sụt áp thì sẽ làm giảm công suất máy, đồng thời nếu dùng tải lớn bạn nên có cầu dao riêng cho từng tải.

Đầu tiên chúng ta chọn dây dẫn thích hợp với công suất biểu kiến của máy, chọn dây cốt 6 loại dày, sau đó bóp đầu cốt vào dây dẫn đầu vào và đầu ra của ổn áp. Tiếp theo lắp đầu ra của ổn áp trước, tiến hành đóng cầu dao ngắt điện rồi cuối cùng lắp đầu vào của ổn áp sau đó đóng điện lên.

Khi mua ổn áp lioa, người tiêu dùng còn cần phải chọn đúng loại có dải điện áp làm việc sao cho phù hợp và đủ công suất. Phương pháp tính công suất của ổn áp cho gia đình như sau:

Trong trường hợp ở những thiết bị điện không có động cơ như máy vi tính hay tivi thì chúng ta nên lấy công suất của các thiết bị đó nhân thêm 25%, còn các thiết bị điện như máy giặt, máy điều hòa, tủ lạnh… có lắp động cơ nên chúng ta cần phải nhân với 3.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng ổn áp lioa, người tiêu dùng cần chú ý kiểm tra thường xuyên tất cả những dây điện, phích cắm điện trong nhà để kịp thời phát hiện các sự cố hư hỏng; khi phát hiện dây điện bị hở rách cần quấn băng keo cách điện kín chung quanh để đảm bảo an toàn.

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com